PDA

View Full Version : Cách làm rau câu dừa


piczzle1
23-07-2008, 03:39 AM
- 2 trái dừa tươi (loại nhỏ thôi)

- Rau câu bột (sẽ tùy thuộc vào lượng nước dừa có trong trái dừa mà cân rau câu, nên cứ mua một gói rau câu 100g)

- Nếu nước dừa ngọt thì không có đường, nếu nếm thấy nước dừa nhạt quá thì chuẩn bị 100g đường trắng.

- 200ml nước cốt dừa thật đặc.

Cách làm:

- Chặt trên trái dừa một miếng (như là chặt để uống nhưng đừng lớn quá - giữ lại nắp). Trút hết nước dừa ra và nếm xem có ngọt không.

- Đong xem được bao nhiêu nước dừa. Sau khi đong nước dừa sẽ bắt đầu cân rau câu.

- Và sẽ cân rau câu với lượng nước dừa theo tỉ lệ sau: 1 lít nước dừa + 5 g bột rau câu (nếu nước dừa quá nhạt và muốn có vị ngọt nhẹ thì thêm 20g đường).

-Hòa tan rau câu trong nước dừa, đặt lên bếp quấy nhỏ lửa cho đến khi rau câu thật tan hết, kiểm tra bằng cách múc rau câu vào vá rồi trút hết rau câu vào nồi sau đó nếu thấy trong vá không còn hạt rau câu bám vào vá là được. Nếu nhạt thì cho một chút đường (rất ít đường).

-Khi đường tan, cho rau câu vào lòng trái dừa, khoảng 2/3 trái, để rau câu hơi đông, nghiêng trái dừa thấy rau câu không tràn lên thành trái dừa nhưng mặt trên rau câu đã bắt đầu đặc.

- Phần rau câu còn lại trong nồi nấu sôi, cho thêm khoảng 1 thìa cà phê rau câu bột (đã hòa tan với 1 thìa cà phê nước lạnh), khi rau câu đã tan hết, cho nước cốt dừa quấy đều. Khi lớp rau câu bên dưới đã se mặt, trút hỗn hợp rau câu nước cốt dừa này lên trên và để nguội cho vào tủ lạnh.

- Nếu hai lớp rau câu không dính nhau là do cả hai lớp đều nguội. Nếu lớp dưới thật nguội thì lớp trên phải thật nóng, độ nóng sẽ làm kết dính 2 lớp với nhau.

-Nếu làm khéo khi ăn rau câu sẽ dính hai lớp và chỉ hơi ngọt nhẹ của nước dừa, rất mềm, dùng thìa múc. Bên Malaysia còn có thể dùng ống hút lớn để hút khi dùng món rau câu trái dừa này.

precyous
24-07-2008, 10:27 AM
Cám ơn bạn đã chia xẻ cách làm. Hồi đó P có làm thử 1 lần, nhưng không được ngon, để lần này P làm theo cách của bạn chỉ, hi vọng sẽ ngon hơn.

Nhỏ Nghịch
24-07-2008, 01:47 PM
còn lần này hong ngon nữa thì...gọi tui...

precyous
25-07-2008, 08:36 AM
Gọi cưng dắt ra Năm Hứa ăn hả?

Nhỏ Nghịch
25-07-2008, 04:33 PM
xì tui mần... lộn mẹ tui mần ngon hơn 5.5 nhiều... bảo đảm...

precyous
26-07-2008, 03:33 PM
Vậy cưng năn nỉ mẹ cưng mần cho tui mấy trái đi... [-O<[-O<

ăn&ngủ
30-07-2008, 03:57 PM
Precyous, rau câu dừa bên này gọi là gì vậy?

Nước cốt dừa thật đặc: coconut cream?

precyous
31-07-2008, 10:46 AM
Rau câu dừa còn được gọi là thạch dừa.

ăn&ngủ
04-08-2008, 02:21 PM
haha, A&N hỏi tên tiếng anh để mua về làm thử (jelly, or agar or???). Thấy có nhiều loại lắm, chả biết loại nào. Có mấy người nói là giống như làm đông sương, mèn, tui có làm đông sương bao giờ đâu mà biết :-??

precyous
04-08-2008, 03:09 PM
hà hà... bà hông nói rõ sao tui biết, ra chợ Việt Nam mua mấy gói bột làm sương sa đó, hình như tiếng Mỹ gọi là agar, nhưng mà tui chẳng bao giờ mua ở chợ Mỹ nên chả biết. Ra chợ VN mua cho chắc ăn.

Món này gọi là rau câu dừa tại vì thông thường người ta làm rau câu bằng nước rồi bỏ mùi sữa, cà phê or whatever vô, còn cái này thì dùng nước dừa tươi thay vì dùng nước. Bà đừng có ra chợ hỏi có bán bột làm rau câu dừa nha, tìm tới Tết Congo cũng hông ra đâu, mà nếu có thì nhớ hú tui để tui mua về làm cho nó lẹ.

CaNaXiMuoi
04-08-2008, 04:25 PM
Nghe thèm quá... Mẹ tui có làm... sương sa... 3 tầng... sữa.. cà phê... với gì nữa quên rồi... ăn vị cà phê ngon lắm.. đắng đắng... mê.. thấy cũng dễ làm

tiểu bụi đời
02-10-2008, 08:34 PM
mua agar đi, làm ra giống rau câu vietnam. tui có bột cacao, để làm thử lớp nước dừa, lớp cacao :)