V??N HOANG

HỎI : Ngày trước, muội với nhỏ bạn thân, hai đứa hứa sẽ để tóc dài . Ngày sau, hai đứa giận, nhỏ này đi hớt tóc làm... nam nhi . Có phải tại giận muội mà nhỏ làm dzậy không ? Muội có nên huề với nhỏ ấy không ?
VY QUYÊN (8/4 trường cấp 2 Xuân Lộc)
ĐÁP : Giận người "chém"... tóc mình, nhỏ quả là "trẻ người non dạ". Dù sao, "dĩ hòa vi quí", em cứ việc giảng hòa . Nhưng nhớ là khi bắt tay chơi lại, đừng hứa để tóc... ngắn nha em.Lỡ sau này lại giận nhau, nhỏ bạn giận mất khôn xuống tóc chơi mốt... trụi lũi luôn, e tội nghiệp cho "đầu xanh vô tội" của nhỏ ...

HỎI : Muội để ý một "mày râu". Nhưng mày râu không để ý muội tí naò cả . Muội nghĩ có lẽ chàng ta chưa bắt được tín hiệu (dở ơi là dở). Vậy huynh bày cho muội cách nào phát tín hiệu mạnh hơn đi !
MY MY (Mỹ Tho)
ĐÁP : "Tín hiệu" phát đi, nếu đúng "tần số", lo gì "người ta" không rà trúng ? Đừng nóng... tim mà phát... pháo, phát... đại bác ầm ầm, coi chừng "người ta" sợ "người ta" vắt giò lên cổ mà chạy mất tiêu, kẹt... muội !

HỎI : Có một tên chiều nào cũng dạo ngang nhà em huýt sáo, mút chuột tùm lum. Báo hại mẹ em tưởng em hẹn hò với hắn (mà em thì ghét cay, ghét đắng hắn). Phải làm sao cho hắn đi ngang nhà mình mà không mút chuột, huýt sáo nữa hả anh ?
MÈO CON (Mỹ Thạnh)
ĐÁP : Tiếng của sáo ... đực, chuột... đực thì để sáo ... cái, chuột... cái nó nghe, hơi sức đâu mình để ý ? Cứ dông thẳng xuống bếp phụ mẹ nấu cơm chiều đi em. Như vậy, chỉ cần một mũi tên thôi, em sẽ bắn rơi đến hai ý tưởng.

HỎI : Em đi công chuyện với lớp nhưng em không có xe . Bạn em có nhờ một mày râu chở dùm nhưng hắn chỉ đòi chở bạn em thôi . Đến khi ngồi nghỉ, bạn em hỏi tại sao không chở em thì "mày râu" trả lời rằng tuy bạn em "nhẹ ký" hơn em, nhưng cái đầu nó "nặng" hơn em. Theo anh, "mày râu" nói câu đó có ý gì ?
PHƯƠNG THY (Thủ Đức)
ĐÁP : Mày râu nói bóng gió để em có dịp suy nghĩ đó mà . Cứ suy nghĩ đi . Khi nào hiểu được vấn đề, nghĩa là đầu em bắt đầu "lên cân" rồi đó .

HỎI : Đến ngày sinh nhật của "người ta" (nhưng "người ta" không có đãi), với hai cách - hoặc tặng trực tiếp cho người ấy món quà và tấm thiệp, hoặt nhờ một người khác đem đến giùm - thì cách nào hay hơn hả anh ?
BÔNG HUỆ XANH (Q.5-TP.HCM)
ĐÁP : Thế coi đá banh World Cup, truyền hình trực tiếp và truyền hình gián tiếp, cái nào thì hồi hộp và làm mình rung chuyển dữ dội hơn ?

HỎI : Tên đó ở trong xóm. Bữa đó đi chung với một thằng bạn. Gặp em bán bắp hắn bèn mua thiếu . Bẳng đi một thời gian sau gặp lại (vì hắn đi làm xa) hắn hỏi em thằng C, trả tiền thiếu chưa . Em trả lời chưa . Hắn nói để hôm nào rồi sẽ trả . Làm sao đòi đây anh ? Ăn hàng thiếu thiệt là xấu hổ cho phía mày râu quá .
KIM TỬ PHƯỢNG (ĐHTC-Tây Ninh)
ĐÁP : May phước là chưa lần nào anh đi ăn hàng... thiếu ! Còn cái "con sâu làm rầu nồi canh" kia em cứ đòi một, hai lần nữa xem sao . Biết đâu chừng hắn... quên ? Còn nếu hắn "xù" thiệt thì em... "cúng" luôn cho rồi . Giá trị của con người mà chỉ đáng bằng... mấy trái bắp thì dây dưa hoài làm gì mắc công ?

HỎI : Em "xấu số" không được ông trời ban cho ... sắc đẹp. Em chơi thư hộc bàn, nhưng khi gặp mặt em thì mấy bạn kia "tịt" thư luôn. Anh chỉ em phải làm sao đây ?
NGỌC HIỆP (Tân Bình)
ĐÁP : "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn". Thư hộc bàn thì lo lắng làm gì cho ... hộc xì dầu hả em ? Học... thật giỏi, sống thật lòng, đối xử với mọi người cho đẹp, đó là nỗ lực để biến mình thành loại gỗ trầm hương, "tốt số"...

HỎI : Tình cảm là một "đại lượng" không thể cân, đong, đo, đếm được. Vậy phải làm sao đế biết được tình cảm của người khác (ví dụ như bạn đặc biệt) giành cho mình nhiều hay ít đây hả anh ?
KT (12A1 PTTH Bình Phú - Sông Bé)
ĐÁP : Dễ ẹt ! Cứ căn cứ vào ánh mắt, lời nói, cử chỉ ... của người ta, em sẽ cân, đong, đo, đếm được không nhiều thì cũng được chút chút cái "đại lượng" mà em muốn biết.

HỎI : Trường em có phong trào đá banh nữ . Thế mà một tên nói rằng : "Con gái phải dịu dàng, duyên dáng. Đi đá banh chạy, nhảy, va chạm làm trò cười cho thiên hạ, còn đâu là con gái ?". Phải làm sao để hắn thay đổ cách suy nghĩ đó đi anh ?
MI MI (PTTH Đức Trọng)
ĐÁP : Thẳng thừng loại trực tiếp hắn ra khỏi đội hình của tụi em, rồi chứng minh cho hắn thấy rằng : Chơi thể thao, con gái chẳng những không mất nữ tính, mà còn... đẹp gấp mười ngày trước. Đó là cú vô lê ngoạn mục nhất để ghi bàn, hạ gục hắn.

Divider

THÔNG BÁO DÁN CỔNG VƯỜN HOANG

Gần một tuần liền, thức trắng, dõi theo màn hình World Cup, cộng thêm 261 khách hàng tham dự cuộc thi tuyển Cỏ Cú hạng II đợt IX gởi bài về khua gậy tứ tung, thật đúng là một cú sút năng nề, làm Chủ Vườn muốn xụm bà chè, bại xuội ... Dẫu sao với phương châm "xem bóng đá là vua, nhưng xem khách hàng lại là ... thượng đế ". Cỏ Cú sẵn sàng "bỏ ăn bỏ ngủ" để chấm bài, "dù cho thân này gói trong da ngựa" cũng cắn răng, làm hết sức mình, 25 khách hàng đã lọt vào vòng chung kết. Và đây, kết quả cuộc thi tuyển Cỏ Cú hạng II đợt IX :
* Câu hỏi 1 : Vì sao con gái hay hứa lèo, ưa cho cánh "mày râu" mình bị "leo cây" hoài vậy hả anh ? Có phải họ làm vậy để tự nâng cao giá của họ phải không ?
KHẮC PHƯƠNG (Gò Vấp)
Với câu hỏi này, xu hướng "vơ đũa cả nắm" (đồng ý là con gái hay hứa lèo) bị đả kích tơi bời - Đa số cho rằng tình huống "mong đợi ngậm ngùi" này là "để thử thách lòng kiên nhẫn của các đấng "râu mày" (trùng ý, đông quá, biết lấy ai bỏ ai ?). Một số đồng tình cho rằng đó là biện pháp cần thiết để nâng cao giá trị con trai (Vô lý ! Cả tin để bị leo cây là tự đại ... hạ giá, chớ cao cái nỗi gì ?). Một số khách hàng trả lời rất... vu vơ, không có cơ sở nào cả (con gái hứa lèo vì ngày nào cũng xơi ... nước lèo : đậu xanh cũng muốn lên... giá, huống gì con gái ... ). Chủ Vườn quyết định loại thẳng. Hai câu trả lời sau đáng được lãnh yaourt của Chủ Vườn :
ĐÁP : Họ tự nâng cao giá của họ đấy . Mà em biết rồi đó, có người ... "giá" cao quá, hổng ai "leo" nổi, thành ra ... ở giá ...
của LÊ MINH HIẾU (20 Hàng Bông - Hà Nội)
ĐÁP : Vì còn những tên "mày râu" nhẹ dạ đó em. Giữa chuyện "hứa lèo" và "leo cây", em xem cái nào dễ bị mất giá hơn ?
của TRẦN MINH TÙNG (152/17 Cách Mạng Tháng Tám - Tân Bình)
* Câu hỏi 2 : "Làm sao giết được người trong mộng" hả anh ?
CỎ TƯƠNG TƯ (An Nhơn Tây)
Tình huống dễ gây ... chết người này đã khiến nhiều khách hàng manh động trả lời sảng : "tự giết mình trước", "chờ tới khi mộng giết chết mình nghĩa là mình đã giết người trong mộng". Trả lời kiểu ấy là phạm tội tự ... sát sinh, nên bị cho rớt đài ngay từ vòng loại . Một số khách hàng trả lời "Khi ngủ đừng mơ" (sao được, vì "đố ai nằm ngủ không mơ ?"). Một số khác đề nghị "đừng giết" vì "giết sẽ bị ... ở tù", "giết thì ... rất uổng"... Trăn lui trở tới vì cơn ác mộng này, cuối cùng Chủ Vườn chọn hai câu sau :
ĐÁP : Thay thế "giấc mộng" ấy bằng một "giấc mộng" khác thực tế hơn.
của NGUYỄN QUỐC KHÁNH (1C ấp Đông Tư, xã Tân Thới, Thuận An, Sông Bé)
ĐÁP : "Em ơi, nếu em giết người ... em có gì, hay là em khổ đau thêm ?... Giờ đây em đã hiểu rồi phải không..." hả ?
của ĐẶNG THỊ TÚ TRINH (Ấp Châu Thành B, xã Hòa Ân, Cầu Kè, Trà Vinh)
* Câu hỏi 3 : Người xưa có câu : "Đàn ông nông nổi giếng khơi . Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu", ý nói sự sâu sắc của "phe áo dài" thua xa sự sâu sắc của "phe râu ria". Vậy mà tại sao nhiều tên "mày râu" lớp em làm những chuyện nông nổi, cạn hều hà . Theo anh nam nhi và nữ nhi, ai sâu sắc hơn ai ?
NÀNG HƯƠNG (10 PTTH Cao Lãnh - Đồng Tháp)
Một cuộc chiến tranh dữ dội đã bùng nổ ở câu này . Đa số nam giới đồng tình với ... người xưa . Đa số nữ giới lại phản pháo rằng : "Ngày nay ... ba đồng một mớ đàn ông...", và gọi quan niệm xưa ấy hủ lậu, lỗi thời, đáng đem... chôn, đem ngắt, đem nhéo ... Một số mượn cụ Nguyễn Công Trứ để phản pháo ngược lại : "Thông minh nhất nam tử" (tiếc thay, thông minh thì chưa chắc đã sâu !). Bên cho rằng nam giới sâu sắc hơn, bên lại bảo nữ nhi sống nội tâm, giàu tình cảm nên sâu sắc hơn. Người bênh vực, kẻ chê bai, rối tinh rối mù ... Cuối cùng, Chủ Vườn quyết định chọn những câu có tính khách quan rất thực tế sau :
ĐÁP : Thời đại "nam nữ" bình đẳng rồi em. Theo anh, nam nhi thì sâu hơn, nữ nhi thì sắc hơn...
của LÊ BỐ (40 Chi Lăng, phường Phú Hiệp - Huế)
ĐÁP : Trong những cái giếng, thế nào cũng có cái sâu và có cái cạn hều chớ em.
của DIỄM QUYÊN (145Á4 ấp Gò Dưa, xã Tam Bình - Thủ Đức)
Để khách hàng khỏi mất sức quá nhiều khi vừa xem World Cup, vừa điên đầu tham dự đợt chung kết cuộc thi tuyển Cỏ Cú hạng II, Chủ Vườn quyết định công bố câu hỏi đợt X trên số báo sau . Đón xem đi ! Để thấy rằng muốn xứng đáng làm Cỏ Cú quả là không phải dễ !...

Anh CỎ CÚ
"Đại giáo sư tiến sĩ tâm lý tuổi cặp... kè"

Divider
Mục Lục | Trang Chính