V߶n Hoang

DIVIDER

Hỏi: Anh nghĩ gì về một người có đến chục bài viết gửi cho các báo mà không được đăng ? Nên viết tiếp không ?
Trần Thị Xuyến ( PTTH Đống Đa)
Đáp: "Tay nghề" chắc còn yếu . Cứ viết tiếp tục đi . Biết đâu bài thứ...mười một sẽ được trình làng chăng ?

Hỏi: Nếu bị bắt buộc phải chọn hoặc "công danh sự nghiệp" hoặc "tình bạn thân thiết" thì anh sẽ chọn bên nào ? Có cách giải quyết nào để chọn cả hai không ?
Trần Ngọc ( A5 - Châu Thành - Bà RịA)
Đáp: Anh sẽ khuyến khích "người bạn thân thiết" cùng lo lắng cho "công danh sự nghiệp" riêng và chung. Khi quá bận bịu, không ai có thời gian để làm... "kỳ đà" nữa .

Hỏi: Bạn trai ấy rất thân với em. Sinh nhật em bạn ấy không hề có quà tặng. Có phải bạn ấy coi thường em không?
Nhóm Tam Nương (W311E = M6)
Đáp: Không phải coi thường em, mà coi ... chừng cái túi bạn ấy đang trong giai đoạn... "viêm" nặng.

Hỏi: Ở lớp em có một tên con trai gặp con gái tụi em hắn luôn nói: "Đồ con gái nhiều chuyện". Anh có cách nào giúp tụi em trị hắn không?
Ngô Thị Thanh (Quảng Nam - Đà Nẵng)
Đáp: Có . Nhưng trước hết anh cần biết hắn xỏ xiên tụi em sai hay ... đúng ?!

Hỏi: Em vừa mới quen một ông chú . Sau lần gặp mặt đầu tiên, "ổng" cứ bắt em phải gọi "ổng" bằng anh. Em không chịu và "ổng" đòi nghỉ chơi với em. Em không muốn nghỉ chơi với "ổng thì phải làm sao ?
Em Gái T. P. (QNDN)
Đáp: Kiên quyết chặt đứt tình cảm với ông chú quá ư là ... mất trật tự này . Nếu không em chỉ còn cách gọi "ổng" bằng... anh thôi

Hỏi: Dịp Tết vừa rồi, có một bạn trai đến nhà em và ngồi uống nước hoài . Em rót ly nào nào là uống hết ly đó . Vậy là sao hả anh? Em phải xử lý ra sao ?
P. Thảo (Tây Sơn - Bình Định)
Đáp: Có khả năng hắn đến nhà em một mình nên run quá hóa ... khát chăng? Kệ, nước nôi cũng chẳng mắc mỏ gì . Cứ cho hắn uống đến... no thì thôi .

Hỏi: Em bị mất chiếc xe đạp khi đi học. Cô của em vận động lớp đóng góp cho em một số tiền, nhưng em không nhận. Em mất xe là do sơ hở của mình mà lấy tiền của bạn bè như vậy là không nên. Anh thấy em trả tiền lại là đúng hay sai ?
Cao Thị Bích Ngọc (Thạnh Quới)
Đáp: Sai . Em từ chối là phụ lòng cô và các bạn đã lo lắng cho mình. Ví dụ sau này, một bạn khác gặp "sự cố" gì đó, lớp tổ chức giúp đỡ chẳng lẽ em lại đứng ngoài . Sống trong tập thể có tinh thần tương trợ lẫn nhau là điều rất quý và rất cần, em à .

Hỏi: Trong lớp em có một tên con trai chuyên môn kéo mũi em. Hắn bảo mũi em bị "tẹt", kéo cho nó dài ra . Anh bảo làm sao với hắn đây ?
Ngô Hải Yến (Đông Anh)
Đáp: Nói thẳng với hắn, mình không thích "giải phẩu thẩm mỹ" theo kiểu ... bạo lực như vậy . Nếu hắn không nghe thì cứ báo với thầy cô, cha mẹ ... trị bệnh... "điếc" cho tai hắn.

Hỏi: Có một quán chè bưởi lấy tên của em. Nhóm bạn nữ liền xúm lại ra điều kiện: phải bao chè cho phái nữ . Nếu không, em sẽ bị gọi tên là "chè bưởi". Oan cho em quá . Em phải xử lý ra sao ?
Nguyễn Bá Thanh Nhàn
Đáp: Tìm một quán... bún mắm, bún giò heo nào đó mang tên các nhỏ ấy và ra ... điều kiện: bao bún trước mới bao chè . Nếu không, "chè bưởi" và "bún mắm" cùng xuất hiện xem ai "ê" nhất thì biết.

Hỏi: Trong lớp, em ngồi gần nhỏ T. Mỗi khi em lấy giấy nháp ra, nó đều xin. Xài xong nó lại xé nhỏ ra để lại chỗ em ngồi . Nó còn nói của mày tao trả lại cho mày . Nó làm em tức chết vậy đó .
Hồ Nguyễn Đan Phượng (PTTH NĐC - TG)
Đáp: Lần sau, dứt khoát không cung cấp "dụng cụ" cho nó có cơ hội ... chọc tức mình.

Hỏi: Có một tên "để ý" em. Hắn nói không gặp em là ăn ngủ không được. Hắn cứ nói hoài . Em có nên viết thư trả lời cho hắn không?
Một Bạn Quên Ghi Tên
Đáp: Nội cái câu "ăn ngủ không được" lặp đi, lặp lại hoài là thấy khó tin rồi . Ăn ngủ không được mà hắn còn sống... nhăn răng. Đừng vội tin những lời "đầu môi" em ơi .

Hỏi: Lớp em có một tên rất kỳ . Hắn cứ "cõng rắn cắn gà nhà hoài", bao nhiêu bí mật lớp em, hắn đều "bật mí" cho lớp khác biết lại còn nói xấu lớp nữa . Anh chỉ giúp tụi em một chiêu để trị tên lẻo mép ấy đi!
Thanh Tuyền (Trường Bình Chánh, TP.HCM)
Đáp: Cử một ban đại diện cho các "thần dân" trong lớp trao đổi "hữu nghị", buộc hắn phải chấm dứt trò "cõng rắn" đi . Nếu hắn không "tỉnh ngộ" thì nhờ ... giáo viên chủ nhiệm "xử" hắn.

Hỏi: Có một tên mày râu, mỗi lần chào cờ hay lao động, hắn cứ lấy đá nhỏ liệng trúng em. Có phải hắn "để ý" em không hả anh? Em bị từ đầu năm đến giờ đó .
Quế Trân (HTN2)
Đáp: Trời đất! Sao em lại quá ... "lãng mạn" với kẻ muốn gây ... thương tích cho mình như vậy . Phải nhanh chóng bắt hắn chấm dứt ngay . Nếu không, có ngày hắn "để ý" em bằng một cục... đá xanh thì nguy to .

Hỏi: Trong lớp em, em ghét nhất tên ấy . Đùng một cái hắn tặng quà cho em . Vậy là sao hả anh? Hắn biết là em ghét hắn lắm mà!
Ovantine (BH - ĐN)
Đáp: Hắn có ý đồ dùng quà cáp... đánh lạc hướng suy nghĩ của em đó mà . Phải cảnh giác! Dưới miếng mồi thơm, tất có con cá chết.

Hỏi: Trong các cuộc cắm trại của lớp, em luôn xuất hiện như một "chú hề", "quản trò" để phá tan bầu không khí im lặng đáng ghét. Thế mà nhiều tên trong lớp gọi em là "khùng". Anh nghĩ sao về những tên này ? Và phải làm sao để trị chúng?
Nguyễn Thị Lệ (11A1 PTOL Văn Hiến)
Đáp: Các cuộc cắm trại tới, mời mấy tên ấy ra làm "quản trò", "chú hề". Nhiều khi mấy kẻ hay chê bai người khác, lại chẳng làm được gì . Chừng đó, em sẽ biết cách trị chúng.

Anh Cỏ Cú
"Đại giáo sư tiến sĩ tâm lý tuổi cặp... kè"

Divider
Mục Lục | Trang Chính