V??N HOANG

HỎI : Em với một "mày râu" đi về cùng đường. Bạn ấy chẳng chịu nói năng gì hết. Làm sao để hắn nói bây giờ hả anh ? Đừng bảo em bắt chuyện trước à nghen.
BÔNG HỒNG TRẮNG

ĐÁP : Cứ để hắn làm nhà hiền triết đi . Đi kế mấy người ít nói coi vậy mà... an toàn. Gợi chuyện coi chừng gặp kẻ "nổ" văng miểng tùm lum, có ngày em vắt giò chạy không kịp đó.

HỎI : Lớp em có một nhỏ kỳ lắm, cứ đi chơi với con trai trường khác ban đêm không hà . Tụi em nói xa xôi thì nó nói là ganh tỵ "sắc đẹp" của nó. Là bạn bè tụi em phải làm sao bây giờ ?
CỎ TÍM (Định Quán - Đồng Nai)

ĐÁP : Nói xa nó nghe không rõ đâm hiểu lầm thì cứ mạnh dạn kéo nó vô quán bỏ nhỏ thiệt gần, rất có khả năng nó "ngộ" ra thiện ý.

HỎI : Em nhờ hắn chuyển thư giùm. Khi gặp em hắn nói "những người tốt ưa bị lợi dụng, làm phiền." Vậy là sao hả anh ?
THANH HIỀN (Bạc Liêu-Minh Hải)

ĐÁP : Là... là phải xét xem bức thư em nhờ chuyển có cái gì làm "liên lụy" đến hắn.

HỎI : Em lỡ tay ném đá trúng mặt đồng hồ của hắn. Em hỏi hắn muốn đền cái gì ? Hắn trả lời "đền người". Muội rất áy náy, không biết làm sao nữa ?
TIỂU MUỘI (?)

ĐÁP : "Mắm đổ lòng ai nấy xót" nên hắn muốn em... lên ruột chút đỉnh chăng ? Em cứ ra chợ mua ... búp bê nhựa về đền cho đúng yêu cầu của hắn.

HỎI : Học cùng lớp biết bao bạn bè. Vậy mà nhỏ chỉ mời mình em đến nhà nhỏ chơi . Em ngại quá, có nên đi không anh ?
N.V.C. (Bến Tre)

ĐÁP : Nên. Bạn bè đến nhà chơi chớ có ý đồ gì xấu xa đâu mà ngại ?

HỎI : Em có cô bạn láng giềng. Em chẳng hề nói với cô ta một lời nào hay bất cứ một hành động nào . Vậy mà giờ sinh hoạt lớp vừa rồi cô ta "tố cáo" lên thầy chủ nhiệm em... giật tóc cô ta . Tại sao cô ta "vu cáo" cho em như vậy ? Em tức lắm, định không có thì làm cho có...
PHAN CHÍ THIỆN (Trường Sa Thầy - KT)

ĐÁP : Cẩn thận. "Địch" đang giở chiêu ... khiêu khích. Mình "động thủ" làm sa bẫy ngay . Dứt khoát tránh xa nhỏ ưa vu khống công dân này, không thôi, có ngày mang họa đó.

HỎI : Em có quen người bạn làm nghề sửa máy . Máy em bị hư đem lại cho hắn sửa . Sửa hoài mà vẫn bị hư . Hắn la em không cẩn thận và nói em quậy phá (thực tế em không có) ? Em phải làm gì để đối phó với hắn đây anh ?
HOÀNG AN (?)

ĐÁP : "Giao trứng cho ác" còn để... ác mắng mỏ mìmh sao em hiền quá vậy ? Kiếm thợ tay nghề xịn mà gởi máy cho hắn "tắt đài" ế chơi chớ còn làm gì nữa .

HỎI : Một mày râu cứ hỏi ngày sinh của em, vậy mà đến ngày sinh nhật của em, hắn lặn mất tiêu, chẳng quà cáp gì cả. Nên xử sao với hắn hả anh ?
MỘT EM GÁI QUÊN GHI TÊN

ĐÁP : Em mới lãng nhách à nghe . Hắn hỏi để... biết chứ có phải để... tặng quà đâu mà em đòi xử ?

HỎI : Lớp em có một bạn trai, không biết động lực nào khiến bạn ấy viết tên em vào trong nón của bạn ấy . Em phân vân không biết xử lý thế nào . Anh chỉ giùm em đi !
LÁ XANH (Long An)

ĐÁP : Xử gì mà xử ? Hắn muốn đội ai trên đầu trên cổ là quyền của hắn thôi, can cớ gì tới mình mà nhào dzô cho nếm mùi khó xử ?

HỎI : Có lần hắn rửa hình tập thể cho em mà không nhận tiền. Một hôm, hắn nghỉ học và nhờ em chép bài giùm. Em nhận lời . Viết xong em gởi trả bài vở kèm theo tờ giấy bảo hắn đừng phiền em nữa, những gì hắn làm không có kết quả đâu, tốt nhất là nên cố gắng học. Em làm như vậy đúng không anh ?
NGUYỄN THỊ TUYẾT TRINH (Châu Thành - Đồng Tháp)

ĐÁP : Trật lất. Anh thấy người nên gắng học và đừng suy nghĩ quá sâu xa là em thì đúng hơn. Hắn có làm gì xấu đâu mà em nói này nói nọ ?

HỎI : Mấy tên mày râu trong lớp gặp mặt tụi em là nói : "Tui sẽ bán mấy bà cho quán bia ôm hết", làm tụi em tức quá trời . Có cách nào đối phó với tụi hắn không anh ?
ĐẠI DIỆN CHO PHE ÁO DÀI (12E PTTH TC - NT)

ĐÁP : Hăm ngược lại : Thôi đi, mấy ... tú ông. Tụi tui đi thưa cho "gỡ lịch" rục xương bây giờ". Kiên quyết không dung dưỡng cho mấy tên có ý đồ phạm pháp.

HỎI : Em đi dự một buổi tiệc mặn mà em lại ăn chay . Không ăn thì không được mà ăn cũng không được. Nếu là anh, anh sẽ xử trí ra sao ? Có nên bỏ về không anh ?
T.T.N.H (Phan Rang - NT)

ĐÁP : Không, tiệc nào chẳng có hoa quả, bánh trái ? Sao không để dành bụng đặng "chiến đấu" phút sau cùng. Vừa đẹp dạ bạn bè vừa ... đẹp dạ mình. Bỏ về chi cho ... uổng ?

HỎI : Anh nghĩ sao khi mình đứng giữa bưu điện cầm tem le lưỡi để dán bì thư ? Làm vậy có mất lịch sự không ?
NGUYỂN TIẾN DŨNG (Q.Gò Vấp, TP.HCM)

ĐÁP : Không mất lịch sự lắm nhưng hơi mất... vệ sinh. Sao không dán sẵn ở nhà cho được... việc ?

HỎI : Giả sử anh có hai người bạn : một đứa triệt để tiết kiệm và một đứa cực kỳ hào phóng với bạn bè, anh khoái đứa nào hơn ?
TRUNG NGHĨA (Long Thành - ĐN)

ĐÁP : Đứa tiết kiệm. Bởi lúc kẹt mình có thể mượn nó tiền, chớ cái đứa hào phóng kia, thế nào mà chẳng có ngày mượn tiền ngược lại mình vì đã quen vung tay ... quá trán.

HỎI : Đi học về, bà chị em chỉ có nằm dài đọc truyện, không bao giờ chịu phụ làm việc nhà. Em phải lui cui dọn dẹp hoài . Có bữa em hỏi : "Sao chị không phụ giúp gia đình ?", bả bảo : "Trong nhà chỉ cần một người siêng là đủ rồi, ai cũng siêng lấy việc đâu mà làm nữa ?". Anh nghĩ sao về bà chị của em ?
MY MY (Q.5, TP.HCM)

ĐÁP : Em có bà chị quá ư là... "rách việc". Lạy trời cho anh đừng đụng bà này . Ai cũng nghĩ như bả thì cuộc đời này chỉ có đường mà nghèo ... mạt rệp.

Anh CỎ CÚ
"Đại giáo sư tiến sĩ tâm lý tuổi cặp... kè"

Divider
Mục Lục | Trang Chính