V??N HOANG
HỎI: Giữa một người rất hay thề độc và một người không bao giờ thề cả, anh tin lời ai ?
B.V. (Hàm Tân - Bình Thuận)
ĐÁP: Anh không biết nữa . Tùy trường hợp. Đời có kẻ chẳng bao giờ "mắc me" một lời thề nào nên thả sức làm bậy tùm lum, nhưng cũng đâu thiếu gì kẻ thề thốt lung tung, mà "thề ... cá trê chui ống?". Nơi nào có sự chân thành, nơi ấy chẳng cần đặt ra vấn đề "thề hay không thề" "thốt hay không thốt"...

HỎI: Một tên mày râu lớp em thường tuyên bố: "Con gái ra vẻ khôn sớm hơn con trai, nhưng đó là cái vẻ bề ngoài . Về bản chất, bao giờ con trai cũng khôn hơn con gái". Anh nghĩ sao về tuyên bố này của hắn ?
HỒNG NG.
(đường Trần Hưng Đạo, Q.1, TP.HCM)
ĐÁP: Ăn nói lốp xốp, liều mạng như thế, chứng tỏ tên này ... dại dột vô cùng. Chẳng có người con trai khôn ngoan nào lại đi phát biểu linh tinh, dễ làm mấtlòng cả ... nửa nhân loại này như hắn.

HỎI: Khi mình nói chuyện gì đó, người tiếp chuyện với mình im lặng, điều đó có nghĩa là có thể họ đồng tình hoặc cũng có thể họ khinh thường ý kiến của mình mà không thèm nói . Vậy làm sao để biết được rõ ràng quan điểm của họ hả anh ? (Chứ họ im im, quả thật là khó hiểu).
NHƯ THOA (Thái Bình)
ĐÁP: Dễ hiểu vô cùng. Hỏi câu đơn giản này đi em: "Bạn đồng ý hay không dzậy ha ?".

HỎI: Đệ có một tên bạn rất là "dzô lễ". Hễ đệ mở miệng nói ra điều gì hắn cũng bảo "Xạo ! Xạo hoài !". Đệ rất tức nhưng không có cách gì trị hắn. Huynh chỉ giùm đệ một cách đi, phải làm gì để hắn đừng phát ra cái từ "dzô lễ" ấy ?
Tiểu đệ MẮT MÈO
(10A PTTH BC Định Quán - Đồng Nai)
ĐÁP: Xời, dễ ẹt ! Liên tục... khen hắn là một người lịch sự và có lễ độ thử xem. Lẽ nào hắn đủ dũng khí bác bỏ thẳng thừng bằng cách chua thêm cái lời bình... dzô lễ ấy ?

HỎI: Muội viết thư cho một bạn trai . Bạn trai ấy đem thư của muội cho các bạn trai khác cùng đọc. Vậy có phải bạn ấy không tôn trọng muội phải không huynh ?
H.T. (Bình Chánh - TP.HCM)
ĐÁP: Chưa chắc, ngược lại là đằng khác à nghe . Có khi hắn đánh giá cao em vô cùng, nên nhận được thư, sướng quá, mới đem đi ... khoe tùm lum như thế .

HỎI: Mình là con trai không biết võ thuật lại đi quen với một bạn gái biết võ, như thế thì có đáng ngại không anh ? Nên làm gì bây giờ ?
Tiểu đệ NGỌC LÂM (Cần Thơ)
ĐÁP: Tập trung tinh lực, hấp thu đại pháp, luyện Văn, Toán, Lý, Hóa ... cho đủ mười hai thành công lực, đặng không lép vế trước nàng cho anh. Có được một đồng đạo võ công đầy mình như thế là mừng. Miễn là em đừng có chọc giận nàng thì có gì đâu mà đáng ngại ?

HỎI: Sinh nhật một bạn trai, em tặng bạn ấy một món quà kèm một tấm thiệp chúc mừng. Hôm sau bạn ấy gọi điện cho em và nói: "Món quà thật tuyệt nhưng chữ viết y như chữ học sinh cấp một". Em giận quá, nghỉ chơi bạn ấy luôn. Bạn ấy biết lỗi, tặng em một bịch xí muội làm lành. Trong lúc nóng giận em quăng bịch xí muội luôn. Theo anh, em làm vậy có quá đáng không ?
LỆ GIANG (TP.HCM)
ĐÁP: Hơi quá đáng và quá ... tiếc, quá uổng cho cái bịch xí muội vô tội kia . Người ta đùa chút xíu mà em như thế, thiệt là ... Mà anh cũng giận em đây nè . Bịch xí muội cũng không biết giữ thì sao giữ nổi một... tình bạn chớ hả ?

HỎI: Em học kém môn Toán, có một anh sinh viên trọ học gần nhà tình nguyện dạy kèm cho em. Nhưng kỳ lắm anh ơi, ảnh cứ rủ em đi xem phim, đi chơi công viên nói chuyện đời hoài mà rất ít nói về chuyện học. Anh cho em biết, thực chất anh ấy muốn gì ?
BÍCH NGA (Giấu địa chỉ)
ĐÁP: Hắn chẳng dạy dỗ gì đâu, coi chừng tên này chỉ muốn tính đường... dụ dỗ .

HỎI: Có một nhỏ bạn ngồi bàn sau em. Cứ mỗi lần làm bài kiểm tra được, em hỏi là nó bảo: "Đèn nhà ai nhà ấy sáng" không cho em coi bài . Còn không làm được là nó nói: "Phải có lòng thương yêu, tương trợ bạn bè . Cho tui coi với !". Anh nghĩ sao và nên xử lý ra sao với nó ?
BẢO CHÂU
(10C8 trường Nguyễn Thượng Hiền)
ĐÁP: Nhỏ này "quái" quá, lưỡi không xương, đầu óc tối hù, thủ lợi cho riêng mình. "Đèn nhà ai nhà ấy sáng" cho anh. Đừng có thèm tính đường tương... chao gì với nó .

HỎI: Có một bài hát nói về sự chia ly viết rằng "Ngày rời Paris, anh đã để quên con tim...". Tại sao lại "để quên con tim" mà không phải là để quên một thứ gì khác ?
NGỌC BẢO (Di Linh)
ĐÁP: Chả lẽ nói là để quên... mũ, nón ? Tầm thường và lãng nhách vô cùng. Để quên con tim mới thực sự đúng à nghen. Bởi chính nó chớ ai - đó là cơ quan nội tạng đầu tiên đập những cú nháng lửa để báo hiệu rằng mình đang... thổn thức đấy .

Divider

KHÁCH HÀNG GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA CHỦ VƯỜN

HỎI: Khách hàng nào trả lời xuất thần những thắc mắc của khách hàng khác, thì được phong làm "Phó Chủ Vườn", vậy khách hàng nào trả lời xuất thần những thắc mắc của chính Chủ Vườn thì nên phong họ danh hiệu gì đây ta ?
Câu hỏi tưởng dễ mà hoàn toàn không dễ chút nào à nghe . Bằng chứng chỉ có 143 khách hàng đủ sức vung gậy xuất chiêu . Chao ôi, đủ thứ danh hiệu "dưới đất, trên trời" được đề nghị . Tạm phân loại:
1. Những chức danh nghiêm túc : "Thư ký của Chủ Vườn", "Ông cố vấn", "Bà quân sư", "Quản lý", "Trợ lý vườn", thậm chí "Gác vườn" (bảo vệ ?), "Đồng Chủ Vườn", "Tổng Chủ Vườn"...
2. Những chức danh có mùi ... phóng đại : "Sư phụ của Chủ Vườn" (đã trả lời rồi: anh là người ra đề và chấm thi, lẽ nào chơi bạo bắt Ban giám khảo gọi thí sinh là ... sư phụ ?), "Siêu ... đại ... đại ... đại ... giáo sư tiến sĩ tâm lý tuổi cặp... kè" (phóng... đại nhiều quá, vả lại lỡ người ta nói lái "Siêu ... đại" thành "Sai ... điệu", e là hỗn danh !) , Đại ma đầu cao thủ võ lâm", "Tổng đà chủ"... ( nhuốm mùi kiếm hiệp quá !)...
3. Những chức danh có ý đồ ... xúc phạm: "Sư tổ của các khách hàng", "Tổ sư của sư huynh các Thượng đế" (e phạm thượng tới khách hàng!), "Phu nhân của Chủ Vườn" (xin nói rõ về chuyện này, Chủ Vườn không có ý đồ thủ lợi riêng mình và một danh hiệu như thế thì quá ư là đụng chạm !).
Tưởng thắc mắc của mình được giải tỏa, hóa ra điên đầu nhức óc thêm. Cuối cùng, Chủ Vườn nhận thấy chưa có danh hiệu nào thực sự xuất thần, làm hài lòng khách hàng và cả Chủ Vườn nên tạm quyết định: gởi một tháng báo biếu kèm thiệp cảm tạ của Chủ Vườn cho khách hàng có tên sau: Biệt danh: Babe . Tên cúng cơm: Chú heo quậy (chẳng biết ở đâu) với lời đáp: "Phong ngay khách hàng đó làm xử lý thường vụ của Vườn Hoang đặng phụ anh giải đáp mấy cái vụ ... thường thường (như vụ thắc mắc lần này chẳng hạn)". Xin khách hàng Babe cho địa chỉ chính thức để Chủ Vườn gởi quà .
VÀ ĐÂY THẮC MẮC THỨ BA CỦA CHỦ VƯỜN.
HỎI: Tụi em tính... tính... giùm cho anh với . Có những người khi thói hư tật xấu của họ bị hê lên trên Vườn Hoang, họ nổi khùng hăm dọa đòi "luộc" đòi "thịt" đòi ... "lột da" anh, cào vườn... Nên làm gì với họ ?
Hỡi các khách hàng, có thương lấy Chủ Vườn hãy vung gậy xuất chiêu !

Anh Cỏ Cú
"Đại giáo sư tiến sĩ tâm lý tuổi cặp... kè"

Divider
Mục Lục | Trang Chính