Chuyện Trong Vòm

DIVIDER

Các Me Nữ Trong Mắt... Me Nam

Trong Vòm... nhiều ả Tố Nga,
Địa, Keo, Ngoan, Nụ ... Hương, Hoa, Vân, Hiền...
Xét "lý lịch" đủ mọi miền,
Mỗi người mỗi vẻ, thiệt "phiền"... cho me ... trai ...

* Có một nàng me mà mỗi lần nàng cất giọng lên thì ruột, gan, phèo phổi, dạ dày, lá lách... đám me trai nhảy lộn tùng phèo hết. Chả là nàng có một chất giọng vô cùng đặc biệt. Nó ngọt như chè đậu xanh vậy . Nhất là mỗi lần nàng đọc những bài thơ "tình củm" mới sáng tác của nàng, thì đêm về thế nào cũng có một me trai mất ngủ ! Anh chàng me Sao có lần "théc méc" : "Nàng ấy nói hay quá . Không biết khi nàng giận, nàng mắng mỏ thì có còn ngọt ngào như vậy nữa không ?". Tiếc là nàng me ấy mỗi khi chui vào Vòm thì cứ cười suốt. Vì thế ước mơ được nghe những lời ... mắng mỏ của me Sao coi bộ khó mà thực hiện được !
(Nàng me có giọng nói "mía lùi" ấy là tác giả của Thơ gửi người muốn đề nón bài thơ; Chiếc cà rá trong miễu bà; Sếp và tôi ...).
* Nếu chỉ nhìn bề ngoài thôi, thì nàng me này có tướng đi ngông nghênh chẳng khác gì một me trai . Hầu như những lần VMX muốn đi "dung dăng dung dẻ" thì đều nhờ nàng làm cố vấn... địa điểm. Nàng có thể kể vanh vách tên hàng chục quán cà phê, điểm câu cá, chỗ hát karaoke ... từ cấp "quí tộc" cho đến "hương đồng gió nội" mà chẳng hề nhầm lẫn. Điểm đặc biệt là hình như nàng yêu thích chim chóc, chó mèo ... hơn là bày tỏ sự thân mến đối với các me trai . Thậm chí, hơn một lần nàng đã tuyên bố sẽ "diệt" me Nghịch cho tả tơi, "tâm khẩu đều phục" trong những cuộc tỉ thí ... tiến lên.
(Không biết trời xui đất khiến sao đó, mà cái tên me của nàng không lấy gì làm... rộng rãi cho lắm !).
* Nếu xét về mặt "khéo tay nội trợ" thì nàng là một trong những me đảm đang nhất Vòm. Lần VMX "du hí" ở Bến Tre, một tay nàng đã cụ bị theo nồi, niêu, soong, chảo ... phục vụ ba buổi cho Vòm. Chỉ có điều khi nàng đang thực hiện trách nhiệm vụ chị nuôi, thì phải có me này, me nọ xúm lại ... tán dóc cho vui để nàng làm việc. Còn nếu mạnh đứa nào đứa nấy đi chơi, thì nàng cũng chẳng ngần ngại giao nồi cơm lại cho ... ông táo coi chừng và biến ra vườn... hái hoa bắt bướm. Và một khi nàng đã nổi hứng đi hái hoa bắt bướm rồi, thì chẳng có điều gì có thể hấp dẫn được nàng, kể cả ... trái me vàng ! (Bật mí, nàng là me nữ đầu tiên đoạt giải "Trái me vàng").
* Nàng là một me có ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn y như cái tên me của nàng. Vì công việc bận rộn, nên lâu lâu nàng mới "bay" ghé qua Vòm. Mỗi lần nàng ghé Vòm, thì một vài gã me bỗng trở nên ga-lăng đột xuất. Trước sự chăm sóc đầy ... ý đồ, nàng chỉ cười và nhỏ nhẹ bảo rằng : "Nhìn ông sao tui muốn... nhổ mấy cọng ria trên mép quá !".
* Nàng là một me ở tận cố đô Huế . Vì thế nàng cũng ít nói như các cô gái Huế . Nàng chỉ cười lỏn lẻn khi bị các me trai chọc và lí nhí : "Không có mô !". Sáng tác của nàng cũng vậy, cứ phảng phất một không khí, một giọng điệu ... rất Huế . Hiền lành như thế, hay bị chọc như thế ... nhưng nàng rất khoái đi chơi xa với VMX. Không tin bạn lật lại bìa MT 244 đi . Nàng mặc áo vàng, cười toe ở Cồn Phụng.
* Nhắc đến các me nữ thì không thể không nhắc đến nàng. "Ngày xưa còn bé" nàng từng tuyên bố "thích làm con trai", nhưng bây giờ lớn rồi nàng đã thay đổi ý định ! Vừa sáng tác, nàng vừa có trách nhiệm lèo lái Vòm me ngày một phát triển sum suê . Không chỉ me cũ mà cả các phiến lá mới lần đầu chui vào Vòm đều để ý đến chiếc răng khểnh duyên dáng của nàng...
Còn nữa những chân dung me nữ, nhưng tiếc là "đất" đã hết rồi . Thôi thì hẹn lại ... dịp 8/3 năm sau ...

ME NAM... BÍ MẬT

Divider
Mục Lục | Trang Chính