"ĐUÔI ... ẢO", LÀM SAO ĐỂ CẮT ?

DIVIDER
ĐUÔI ... MUÔN MÀU MUÔN VẺ
Chuyện xưa như cổ tích khi nhắc đến những chàng trai "canh me" tại một địa điểm nhất định nào đó, chờ nàng tóc dài (mà mình để ý) đi ngang, là lẽo đẽo theo sau, chiêu cổ điển này (được gọi là "đuôi thật") hình như vừa hao calo vừa dễ dàng mang tai mang tiếng nên hiện nay ít được ưa chuộng.
Thích ứng theo sự phát triển của thời đại ngày nay, những cái "đuôi" cũng biết biến hóa thành "đuôi ... ảo": không xuất đầu lộ diện. "Đuôi" loại này có vẻ đang phát triển vì khi kẻ làm "đuôi" chưa chịu chường mặt thì dù thân chủ có tinh ý đến mấy cũng chỉ có thể "bán tín bán nghi", khó lòng ngăn cản.
Xét về phạm vi hoạt động thì "đuôi ảo" nhiều khi lại phong phú hơn nhiều . Cũng có khi người ta buộc lòng phải làm "đuôi ảo" vì đơn giản là không đủ can đảm để làm "đuôi thật"; hoặc cũng có khi do hoàn cảnh khách quan: đối tượng thì di chuyển vi vu bằng "xế nổ" mà "đuôi" thì đi "xế điếc"...
Với "đuôi ảo", đặc điểm đầu tiên thường là không xuất đầu lộ diện, không bám theo đối tượng mà âm thầm hoạt động, kiên nhẫn chờ thời cơ chín muồi, chờ "tín hiệu xanh" phát ra từ thân chủ ...

ĐUÔI ẢO ... CŨNG KHÔNG KÉM PHẦN QUẤY RỐI !
Cũng như "đuôi thật", nếu có loại "đuôi ảo" biết dừng lại đúng lúc khi thân chủ bật "tín hiệu đỏ" thì cũng có loại "đuôi ảo" quậy tới bến. Bất chấp phản ứng từ thân chủ, loại "đuôi ảo quậy" này vẫn luôn ra sức tấn công liên tục bằng mọi phương tiện.
Phổ biến hơn là cái "đuôi ảo" ném đá giấu tay, quậy liên tục qua thư hộc bàn, qua tờ rơi, qua điện thoại, qua thư nặc danh với nội dung vừa rất sến, vừa dị hợm...
Bị quấy rối bạo hơn còn là trường hợp của T.D. (Q.10): trong một thời gian ngắn, T.D. liên tục bị nhận hàng chục bức thư "tỉnh tò" từ một cái "đuôi ảo" đến mức gia đình sinh nghi, phải cấm cung T.D. hàng tháng. Trường hợp của V.Ạ (ND) thì lại bị một cái "đuôi ảo" quấy rối kiểu sang. V.Ạ sinh ngày 1 tháng 1 và cứ mỗi ngày đầu tháng là V.Ạ lại nhận được một bưu thiếp chuyển nhanh (vô danh) với những lời chúc cực kỳ lãng nhách. Cũng không thiếu những cái "đuôi ảo" thích viết thư lên mặt báo, lên tập vở, thậm chí lên cả tường, khắc lên cây, tự gán ghép này kia ... gây cho thân chủ không ít bực mình, rắc rối .
Trước những cái "đuôi ảo" quậy kiểu này thì những chiêu trị của Bích Tiên (MT 249) xem ra cũng khó mà có tác dụng. Hắn ở trong bóng tối, tung tích lạ kỳ, có thể đoán mơ hồ nhưng đâu có gì làm bằng cớ . Phức tạp hơn là những cái "đuôi" loại này thường đeo rất dai và biết khá rõ điạ chỉ, sở thích, số điện thoại, thời khóa biểu, gia cảnh... của thân chủ .

KHI NHỮNG CÁI ĐUÔI LÀ NHỮNG... BÔNG HỒNG (?!)
Cũng cần lưu ý thêm là nếu các chàng trai gần như chiếm tỷ lệ tuyệt đối trong số "đuôi" thì hình như, tỷ lệ những bông hồng chọn làm "đuôi" cũng không phải là hiếm có . Họ thường không quậy, không quấy rối lộ liễu ... nhưng nhiều khi ánh mắt của họ, sự ỡm ờ của họ ... cũng đã khiến cho nhiều "đấng đầu đinh" phải hồn xiêu phách tán !
Vậy thì các bạn ơi, những bông hồng ơi, "đuôi ảo" có cần phải cắt không, và làm cách nào để cắt ?
NGUYỄN NGỌC TRƯỜNG (ĐHKT)

Divider
Mục Lục | Trang Chính