V߶n Hoang
DIVIDER
HỎI: Có một tên mày râu ở xóm em thích em, lần nào em đi học về hắn cũng lẽo đẽo theo sau, báo hại lần nào em cũng bị mẹ "xạc" cho te tua khói lửa . Anh có cách nào để tên ấy khỏi bám theo em nữa không?
Hoài Anh (TP.HCM)
ĐÁP: Có . Mời hắn... vô nhà luôn. Chỉ cần một lần "khói lửa" tóe ra, bảo đảm là hắn chỉ có mà kiếm đường chạy bán sống bán chết.

HỎI: Bạn bè cùng lớp, ra vô đụng mặt nhau, vậy mà bây giờ em mắc lỗi lầm, bạn ấy ngoảnh mặt đi, không thèm nhìn em nữa . Em chán đời quá, chỉ muốn chuyển sang lớp khác học thôi . Anh thấy có nên không?
Bích Nga (Đồng Phú - Bình Phước)
ĐÁP: Không. Hết mưa trời lại sáng thôi, chứ cứ giận nhau rồi chuyển lớp khơi khơi, anh e em mất hết nửa đời vì thủ tục... chuyển lớp đấy .

HỎI: Lớp em có một tên học rất dốt nhưng ra vẻ như hiểu đời nhiều lắm. Tụi em tranh luận về một vấn đề gì đó là hắn nhảy vô dè bỉu, chê bai . Hắn còn nặng lời bảo tụi em "ngu, tụi mày không biết gì!"... Tụi em bực hắn quá, nên làm gì để trị hắn ?
T. T. Tùng (Trường VMĐ - BD)
ĐÁP: Tấn công vào chỗ yếu nhất của hắn cho anh. Lúc nào hắn cà rà định nhảy vô, chuyển ngay sang đề tài học hành, bảo đảm hắn sẽ ... câm như hến.

HỎI: Một người bạn thân hứa tặng em một món quà theo ý thích (với điều kiện em phải nói rõ mình thích gì). Nói nhỏ anh nghe, em rất thích cuốn "từ điển tiếng Việt". Vậy em có nên nói ra không anh? Nói thì kỳ mà không nói thì em thấy uổng quá ...
X. H. (Trường CĐSP - BD)
ĐÁP: Bạn thân, lại hoàn toàn tự nguyện, nào ta có ép uổng gì đâu, dại gì mà không nói chứ hả ?

HỎI: Hắn nói là hắn thích muội, vậy mà có một đám con trai chọc muội, hắn chỉ khoanh tay đứng nhìn. Vậy là sao hả anh? Có nên nghỉ chơi với hắn?
Diễm Chi
ĐÁP: Hắn hành động có vẻ trật nhưng mà ... trúng à nghe . Lạng quạng mà hắn xắn tay áo nhào vô, coi chừng tụi nó còn chọc te tua cả em với hắn.

HỎI: Mấy đứa bạn thường rủ em cúp học đi đánh bài . Không đi thì tụi nó cho em là "hèn". Em đi chơi và thua tiền, mắc nợ người ta, đành phải cầm xe đạp trả nợ . Ba em nổi giận đuổi em ra khỏi nhà (bây giờ em đang tạm tá túc ở nhà thằng bạn). Em xin hỏi: ba mẹ nào không thương con, sao ba mẹ em đành lòng đuổi em đi ? Họ muốn gì ?
T.H.L. (Chung cư Nguyễn Thiện Thuật, Q.3, TP.HCM)
ĐÁP: Muốn hỏi em... muốn gì đây chứ hả ?

HỎI: Cô giáo xếp em ngồi trước một bạn tánh cộc cằn, thô lỗ và hay gây gổ, đánh kẻ yếu hơn mình. Có lần em quay xuống, chưa kịp nói câu nào thì bạn ấy nói như tát nước vào mặt em: "Quay lên! Ngó xuống làm cái gì ?". Nên đối xử ra sao với bạn ấy ?
Trầm Hương (Trường PTTH Dĩ An - BD)
ĐÁP: Ở đời "chọn bạn mà chơi
Hắn thô lỗ ta tìm người khác thôi
Thề dứt khoát suốt cuộc đời
Quay lưng về phía hắn, chứ không chơi với cộc cằn.

HỎI: Anh thích những bạn gái nghiêm, lạnh lùng hay thoải mái cười cợt, giỡn hớt, nói năng linh tinh hả anh ?
Tiểu đệ Nguyễn Thanh Toàn (Cần Giuộc)
ĐÁP: Có giỡn, có cười . Có nghiêm túc đúng lúc, đúng chỗ, đúng nơi mới là mấy nàng làm anh khoái nhất.

HỎI: Người ta nói "đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn", vậy cái miệng có là cửa sổ của cái gì không hả anh?
Bích Nga (Biên Hòa - Đồng Nai)
ĐÁP: Cũng là cửa sổ của tâm hồn, nhưng cái tâm hồn này lại là "tâm hồn... ăn uống", vậy mới kẹt chứ .

HỎI: Hôm 14/2 (Lễ tình nhân) một bạn trai có tặng em một món quà . Vài hôm sau, hắn nói đáng lẽ hôm đó có hai món quà mà hắn để quên hết một cái . Hắn hỏi em có nhận không. Em trả lời: "Ai cho quà là tui khoái lắm". Không ngờ là hắn nhào tới "mi" em. Em nên làm gì với hắn bây giờ hả anh ?
H.N.V (TP.HCM)
ĐÁP: Tên này thiệt là vô phép vô tắc, ẩu tả vô cùng. Còn làm gì nữa ngoài làm mặt hình sự, mặt ngầu . Chớ nhân nhượng, xuê xoa, anh e hắn ăn quen bén... mùi, thế nào cũng giở trò lôm côm nữa đấy .

HỎI: Số là đệ thương thầm một cô bạn gái hồi ở cấp 2, bây giờ đệ muốn ngỏ lời thì cô bạn gái ấy đã có bạn trai rồi . Vậy thì theo huynh, nên ngỏ hay không ngỏ ?
Đứa Em Lạc Loài (TP.HCM)
ĐÁP: Chưa đánh mà cầm chắc thua rồi, chi bằng rút lui đặng bảo toàn lực lượng. Lạng quạng ngỏ sảng, coi chừng em lâm vào ngỏ ... cụt.

HỎI: Trong lớp muội có một bạn trai ngồi cách muội có ba cái bàn thôi mà lúc nào cũng bày đặt viết giấy bày tỏ đủ điều với muội . Muội ghét lắm, nhiều lần không thèm trả lời, hắn lại càng viết nhiều hơn. Sư huynh chỉ giùm muội một chiêu để cho hắn một bài học nhớ đời, chấm dứt chuyện lộn xộn ấy đi!
Kim Châu (TP. Buôn Ma Thuộc)
ĐÁP: Nào có khó gì, dọn chuyển ngay những mảnh giấy lộn này lên nhờ thầy đọc hộ .

HỎI: Ai nói gì hắn cũng bảo là "điên", vậy hắn là người ra sao hả anh ?
Nhóm Ba Con Gà
ĐÁP: Hắn là người chẳng bình thường nên "tinh hoa" mới phát tiết ra lung tung như thế .

HỎI: Đội tuyển bóng đá Việt Nam thất bại ở Dunhill Cup làm em khóc mùi mẫn. Bây giờ hễ ai nhắc đến bóng đá là tự dưng em cay cay sống mũi rồi muốn khóc ngay anh ạ . Anh thấy em có phải là người yếu đuối quá không ?
M.H. (Bình Đại - Bến Tre)
ĐÁP: Không. Lòng say mê bóng đá và ý thức dân tộc của em mạnh mẽ vô cùng. Nhưng hãy "biến đau thương thành hành động" cho anh: ngưng khóc và lo học ngay, nếu không có ngày học lực em bị xếp hàng yếu đuối đấy .

HỎI: Nếu một ngày nào đó có một người xách máy ảnh đến tìm anh thì anh có sẵn sàng để họ ra về vui vẻ với vài khúc phim có sự góp mặt của anh hay không ?
Hiếu Lam (Cư xá Lữ Gia, F.15, Q.11, TP.HCM)
ĐÁP: Vô tư, thích thì chiều . Đã từng có biết bao khách chụp chung ảnh với anh rồi ấy chứ, bởi trước sau như một, anh luôn trung thành với phương châm "vui lòng khách đến vừa lòng khách đi", "tất cả vì ... Thượng Đế".

Anh Cỏ Cú
"Đại giáo sư tiến sĩ tâm lý tuổi cặp... kè"

Divider
Mục Lục | Trang Chính