Chuyện... 99 Độ C

DIVIDER
LTS : Mua nhầm một cuốn tự điển in quá nhiều lỗi sai; đi xem phim bị thu tiền giữ xe quá mắc; muốn tham dự một chương trình văn nghệ đậm chất HSSV lại phải mua vé ... "chợ đen"; tình trạng mù chữ ở ấp mình, xã mình... và còn bao nhiêu vấn đề "nóng bỏng" khác nữa, mà các bạn không biết phản ánh, bày tỏ cùng ai ? Đừng lo nữa, báo MT đã có chuyên mục "CHUYỆN... 99 ĐỘ C". Đây sẽ là trang đăng tải những ý kiến, những bức xúc chính đáng của tuổi mới lớn liên quan thiết thực đến mình đến bạn bè xung quanh... Rất mong nhận được nhiều ý kiến "nóng... 99 độ C" của bạn đọc gần xa . Ý kiến được "đi" trên MT, sẽ có nhuận bút để bạn "tẩm bổ" cho ... hạ nhiệt.

Divider

CHUYỆN GIẢI TRÍ CỦA TUỔI MỚI LỚN Ở XA TRUNG TÂM THÀNH PHỐ

* Bạn HỒ THỊ NGỌC (18 tuổi - ấp 1 xã Phước Kiểng - Nhà Bè) :
Cả xã không tìm đâu ra một sạp báo . Học trò mới ra trường như mình ghiền sách báo quá thì chịu khó đạp xe ra tận Tân Thuận mua hoặc đọc ké bạn bè trong xóm. Còn đa số các bạn ở đây thì phải bằng lòng với hoàn cảnh. Thỉnh thoảng có một đêm văn nghệ của CLB Bông Lúa Vàng ở xã thì mừng như ... trời hạn gặp mưa, kéo đi nườm nượp thấy mà ... thương !

* Bạn LÂM HỒNG PHÚC (19 tuổi - ấp 2, xã Hiệp Phước - Nhà Bè) :
Vừa rồi, nhà mình được tặng một Radio ai cũng mừng như bắt được vàng. Nhưng đâu phải ai cũng được tặng. Ở đây, tối đến buồn thê thảm. Thanh niên đa số tụm nhau lại bày chuyện nhậu nhẹt, và nhiều chuyện đáng buồn vì nhậu đã xảy ra . Giá như Ban Văn hóa Thông tin xã tổ chức một cái gì đó để thanh niên kéo đến giải trí thì tốt biết mấy .

* Bạn PHẠM THỊ BÉ TƯ (16 tuổi - xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh) :
Bữa nào tivi có cải lương, chị em mình lội ruộng sang nhà chị Thắm coi ké, còn không thì đi ngủ sớm. Sách báo hả ? Lâu lâu mới có một xe lưu động vào bán ở Ủy ban xã nhưng đa số tụi mình đến xem chứ ít ai bỏ tiền ra mua lắm. Bởi vì giá sách báo còn khá cao, mà túi tiền tụi mình thì nhẹ hều hà !

* Bạn LẠI VĂN NGÂN (17 tuổi - xóm Chợ, phường Long Phước - Quận 9) :
Tối đến, đông vui nhất xã mình có xóm Chợ, mà chủ yếu tấp nập vẫn là các quán cà phê vidéo . Phim bạo lực, xã hội đen đầy dẫy ... Tụi mình muốn xem phim nghiêm túc, đoạt giải "nghệ thuật", "trí tuệ" một chút thì chịu khó xem tivi chứ mướn băng thì "đào" đâu ra . Mấy chỗ cho thuê loại phim này hầu như ... vắng bóng. Nghe nói Fafilm có phát hành loại phim "Video home", nhưng hình như chỉ dành cho các "home" ở trung tâm thành phố . Ước gì, Fafilm tìm cách nào đó phát hành xuống tận xã mình thì tuyệt quá ...

VĂN PHÁT thực hiện

Divider
Mục Lục | Trang Chính