Chuyện Trong Vòm

DIVIDER

Thư Tháng 7

Bạn thân mến !
Trên tay bạn là số báo MT - VMX 270. Bạn cứ thong thả đọc và hẳn đã nhận ra rằng : nội dung tờ báo đã có nhiều cải tiến mới lạ . Bên cạnh những trang văn, thơ, MT - VMX có thêm nhiều trang mục mới thích hợp với những bạn có "máu" hùng biện, tranh luận như : "Trò chuyện không micro", "Chuyện... 99 độ C", "Mắt Tề Thiên"... Bạn nào ái mộ các văn nghệ sĩ, muốn tham gia các hoạt động văn nghệ - thể thao vui, trẻ, khỏe và thích đi ... mua sắm, xin mời "ghé" vào : "Văn nghệ sĩ và tay trái", "Shop VMX", "Trên đường đi", "Bip... Bip... Bip". Sự cải tiến hình thức, nội dung tờ báo MT - VMX chỉ mới bắt đầu . Nhiều trang, mục hấp dẫn khác sẽ tiếp tục "khai trương" trên các số báo tới . Rất mong nhận được sự ủng hộ, nhận xét, góp ý và đóng góp bài vở của tất cả bạn đọc, như chúng mình đã gắn bó, tin tưởng nhau suốt thời gian qua .

Thân mến.
MỰC TÍM

Divider

ME ĐI ... THI HÙNG BIỆN

Tháng trước, me rủ nhau đi học, còn tháng này thì me lại đi ... thi hùng biện. Chỉ trong tháng qua, nàng me Chích - Lê Ngọc Diệp đã xuất sắc rinh về Vòm hai giải thưởng : Giải nhất cuộc thi "Thanh niên nghĩ gì trước tình hình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước" do Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM tổ chức và Giải nhì cuộc thi đề tài về dân số . Thường ngày trong Vòm, nàng me Chích rất ít nói, chỉ hay cười mỗi khi có ai chọc ghẹo . Qua "sự kiện" này, mấy gã me nam phải "cẩn thận" khi có ý đồ ... chọc nữ hùng biện này .

VMX

Divider

HỘI NGỘ PHIẾN LÁ MỚI

Hẳn bạn còn nhớ Điệp Anh Đào - phiến lá mới ở Huế của VMX (được giới thiệu trên MT 262). Dịp hè rảnh rỗi, Điệp Anh Đào đã "bay" vào phương Nam, quyết hội ngộ bằng được những me anh em và các anh chị phóng viên báo MT. Trong buổi gặp gỡ với các me tại tòa soạn sáng 11/7, Điệp Anh Đào khoe : "Mình được tuyển thẳng vào hai trường Đại học. Sẵn dịp vào thành phố, các bạn cho mình lấy tên me Rim nghen". Me bình thường có người thích, có người sợ . Còm me Rim đường lên thì ai cũng khoái hết. Vậy là từ nay, VMX lại có thêm một tên me mới .

VMX

Divider

GIAO LƯU MI-NI VỚI TRÁI ME VÀNG 96

Chiều thứ năm 10/7, VMX đã có buổi trò chuyện thân mật với các độc giả ở thành phố tại tòa soạn báo MT. Ba trái me vàng '96 : Me Sao - Mai Linh, Me Nghịch - Phan Đức Thuận, Me Hạ - Trần Đình Thọ (hai trái me vàng khác là Trí Thông và Tuyết Hoa bận thi nên không đến được) đã bị độc giả "quay" tới tấp bởi các câu hỏi hóc xương. Xin trích ra đây vài câu "đối đáp lượm liền" :
* Một độc giả hỏi me Hạ : "Bạn khoái chọc con gái bằng thơ, nhưng nếu chọc đến nỗi con gái khóc thì bạn tính sao ?"
Me Hạ : "Tôi chỉ chọc con gái cười thôi, chứ không bao giờ chọc con gái khóc, bởi vì tôi ... không biết dỗ".
* Bạn Nghi Vân hỏi me Nghịch : "Nhỏ mà hiểm. Anh nghĩ sao về câu nói đó ?"
Me Nghịch : "Nhỏ hay lớn không quan trọng. Nhỏ mà làm được việc lớn mới hay".
* Một bạn nữ vóc người hơi ... ốm sau khi phỏng vấn me Sao, đã đặt câu hỏi cuối cùng : "Bạn nghĩ gì khi mình... đứng kế bạn ?"
Me Sao (đệ nhị ... bự con của VMX) : "Mình nghĩ sao mà giống số ... 10 quá".
Ngoài những câu hỏi "hóc búa", bạn đọc còn góp ý với VMX về tờ báo "chuyên đề" của nhóm. Những gợi ý của các bạn sẽ được thể hiện từ từ trên báo ...

VMX

Divider
Mục Lục | Trang Chính