VƯỜN HOANG
DIVIDER
HỎI : Con gái ăn hàng là chuyện bình thường phải không anh ? Vậy mà lớp muội có một tên quái đản lắm. Thấy tụi muội ăn vụng quà trong lớp, hắn tố giác với thầy . Kết quả là tụi muội bị bắt quả tang, đồng loạt phải làm kiểm điểm. Tụi muội căm hận hắn vô cùng. Theo anh nên xử hắn án gì cho thích đáng ?
NHÓM NGŨ LONG CÔNG CHÚA (Thái Bình)
ĐÁP : Hừm... Dứt khoát không thèm ăn vụng trong lớp nữa . Đợi đến giờ chơi, ăn... công khai trước mặt hắn cho anh. Ăn một cách... khinh bỉ, không thèm mời . Xử hắn án treo ... miệng thử ai tức hơn ai cho biết.

HỎI : Ba má cấm không cho đệ chơi với một bạn gái . Có lần ba má bắt gặp đệ đi chơi với bạn ấy, về nhà nọc cổ đệ đánh đòn te tua . Bây giờ, cùng đi với ba má, gặp bạn ấy ngoài đường, đệ phải làm sao ? (Không chào hỏi thì sợ bạn ấy giận...).
CAO THANH TUẤN (Đá Bạc - Long Thành - ĐN)
ĐÁP : Thì ... thì ... "thò tay ngắt ngọn... rau ngò . Dù có thương đứt ruột cũng phải giả đò ngó lơ" à nghe . Nàng giận, dù sao cũng đỡ "chua" hơn búa rìu của ba má giáng xuống... cổ mình ngay tại chỗ chớ .

HỎI : Đứng trước mặt muội mà bạn trai ấy cứ nói về những bạn gái khác không à . Muội rất tức chuyện này . Nên trừng trị bạn trai ấy ra sao vì cái tội ấy ?
PHƯƠNG HỒNG (Lê Minh Xuân - Bình Chánh - TP.HCM)
ĐÁP : Chuyển hướng, nói về những bạn trai của hắn cho hắn cũng nếm y chang mình mùi ... tức tối .

HỎI : Em có một nhóm bạn rất thân : hai nam, hai nữ . Năm tới, em lên lớp 12. Mùa hè này, em định ở nhà ôn bài, học trước chương trình, chuẩn bị cho năm quyết định. Thế nhưng tụi nó cứ ghé rủ em đi chơi hoài . Không đi thì tụi nó bảo tồi, không tôn trọng tụi nó . Nhưng đi chơi thì không học được. Anh khuyên giùm, em nên tính sao đây ?
T.D (Không địa chỉ)
ĐÁP : Nên... đi chơi cho đầu óc thoải mái, đặng tập trung nghiêm túc học hành. Nhớ là chơi vừa phải nghe . Đừng để cuối năm tới thầy cô đánh giá ... tồi về học lực thì anh e chẳng còn ai tôn trọng em nữa đấy .

HỎI : Em rất lúng túng khi thấy con gái khóc. Vậy mà có lần em chọc một bạn gái, chỉ giỡn chơi thôi mà bạn ấy khóc thiệt. Em chẳng biết làm gì trong trường hợp ấy . Theo anh, nên làm gì ?
TRUNG ĐỨC (Thống Nhất - Đồng Nai)
ĐÁP : Làm gì cũng được, miễn là cấm... cười . Năn nỉ, ỉ ôi, tặng người ta một cái khăn mù xoa xịn chẳng hạn.

HỎI : Đi cắm trại, các bạn trai trong lớp muội tổ chức trò đánh bài ăn... hun (thua thì bị người khác hun, thắng thì được (?) hun người khác). Tụi muội có nên tham gia trò chơi này không hả anh ?
BÌNH MAI (Q.9 - TP.HCM)
ĐÁP : Cẩn thận ! Trò chơi này không bảo đảm... vệ sinh. Rất dễ bị nhiễm trùng. Coi chừng lây lan cúm, ho gà gì đó . Đáng ngại nhất là nó lây lan tới ... ba mẹ, dễ nhức đầu, nhức... mông lắm em. Tìm trò chơi nào an toàn hơn đi . Chơi cái trò gì mà dại dột để phe tụi em... thiệt thòi như thế ?

HỎI : Em thường bỏ quên đồng hồ của em trong nhà tắm, ông anh của em cứ mắng mỏ em về chuyện này . Ổng bảo : "Đầu óc mày là bã đậu hay sao mà bỏ đâu quên đó vậy ?". Một hôm, ổng cũng bỏ quên đồng hồ . Em nhặt được. Có nên tịch thu đặng trả thù cái tội mắng mỏ của ổng không ?
THANH TOÀN (Tam Hiệp - Biên Hòa)
ĐÁP : Đừng thu gom bậy bạ ! Trả lại ổng ngay ! Lượm của rơi không trả là "chiếm đoạt tài sản công dân" đấy . "Diếm" luôn, ổng mà biết, coi chừng ổng kí lủng sọ nghe . Dù sọ ổng cũng bã đậu cỡ ta thôi nhưng hoàn toàn có khả năng biến sọ ta nát thành tương chao tàu hủ đấy !

HỎI : Sinh nhật em, bạn trai ấy tặng em một bó hoa . Thấy nhiều hoa quá, mẹ em đi cho mọi người xung quanh. Lúc mẹ em đem đi cho cô H. thì vô tình bạn trai ấy đi qua và thấy mọi chuyện ấy . Hiện giờ bạn ấy đang giận em và em rất buồn. Em phải làm gì trong trường hợp này ?
MỘT EM GÁI XIN GIẤU TÊN (Hải Phòng)
ĐÁP : Hừ ! Tên này phi lý quá ! Vật đã chuyển quyền sở hữu, toàn quyền sử dụng là ở ta . Can cớ gì mà hắn giận chớ ! Cứ im lặng, dứt khoát bận sau chẳng thèm nhận... quà cáp gì của hắn nữa cho anh. Thử coi ai là người phải xuống giọng làm lành, năn nỉ ?

HỎI : Huynh ơi, không hiểu sao khi các bạn nam cùng lớp chọc giận muội, muội giận lâu dữ lắm (dù các bạn ấy có xin lỗi muội). Muội giận đến lúc nào chán thì thôi . Còn hắn chọc muội, dù có giận nhưng chỉ ít phút sau là muội lại nói cười vui vẻ với hắn ngay . Vậy có phải là muội đã "cảm" hắn ?
THỦY TRÚC (Đồng Nai)
ĐÁP : Anh không biết nữa . Nhưng thường thì ở đời, hơi đâu mà giận... người dưng ? Có thể em đang xem hắn là dưng nước trà lạnh nên vô tư, thoải mái vô cùng chứ anh thấy chưa có cảm sốt gì trong chuyện ấy .

HỎI : Ông anh em bảo : "Sống ở đời, làm con người mà không có một đam mê nào cả, đó là một cuộc sống vô vị". Theo anh ổng nói có đúng không ?
P. LỘC (Hóc Môn - TP.HCM)
ĐÁP : Đúng. Nhưng anh xin nói thêm. Phải biết lựa chọn đam mê cái gì cho tích cực à nghe . Lạng quạng rơi vào đam mê ... rượu chè, cờ bạc... thì cuộc sống ấy còn vô lý, vô nghĩa hơn. Coi chừng đời ... vô phương cứu chữa đấy .

DIVIDER

GÓC CÂU LẠC BỘ PHÓ CHỦ VƯỜN

TÌNH HUỐNG THỨ 27 :
Ba má em rất khó . Mùa hè cứ giữ rịt em ở nhà, không cho đi chơi đâu cả . Nhân ông cậu lên thành phố chơi, em trốn theo cậu về quê . Em đã ở nhà của cậu gần một tháng rồi . Bây giờ em muốn trở về nhà . Anh tính giùm em cách nào trở về an toàn, tránh được cơn thịnh nộ của ba má . Cứu giùm em với .
của TRUNG THÀNH (đường Âu Cơ, TB, TP.HCM)

292 khách hàng đã vung gậy xuất chiêu . Đủ thứ chiêu "trời ơi đất hỡi" được tung ra : "Khi về nhớ đưa mông vô trước" (giỡn mặt kiểu này, chắc bị ... đạp ra khỏi cửa !), "Lúc ra về nhớ ra vườn. Chặt mo cau đắp mông liền đi em" (A ! Có ý đồ "đối phó", ngoan cố, coi chừng... toi mạng !). "Hát trong điện thoại cho ba má nghe : "Bố là tất cả, bố ơi bố ơi ! Bố là tất cả, bố ơi bố ơi ..." hoặc "Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình" (Hừm, trốn nhà rồi còn ca cẩm, hót hát lung tung, coi chừng tan nát !).
Một số khách hàng chọn giải pháp "Lúc về, mua nhiều quà cáp đặng lấy lòng" (e ba má còn thịnh nộ hơn, vì tội ... phung phí tiền của ba má), "giả mạo thư ông bà ngoại dặn dò không được đánh mình" (hậu quả coi chừng thê thảm nghe)...

Xét tới xét lui, cuối cùng Chủ Vườn quyết định trao giải cho bốn khách hàng có tên sau và chính thức ghi tên vào Câu lạc bộ Phó Chủ Vườn. Đây, kết quả :

ĐÁP : Tại sao em không thử nhờ cậu dẫn về và đứng ra bảo lãnh ?
của HUỲNH MINH THẢO (4/15G Trần Khắc Chân, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM)

ĐÁP : Viết thư về tạ lỗi và mời ông bà ngoại lên nhà mình chơi . Có ông bà cùng về, hy vọng em né được búa rìu của ba má .
của NGUYỄN THỊ THANH (Bến Tre)

ĐÁP : Hỏi thăm ông bà nội ngoại xem ngày xưa ba má rơi vào trường hợp ấy ba má đã làm gì, rồi em cũng làm... y như thế .
của TRUNG ĐỨC (đường Bến Chương Dương, Q.1, TP.HCM)

ĐÁP : Năn nỉ cậu dắt lên thôi .
Nhớ mang cây trái tạ lồi (tạ lỗi) nghe em.
của HOÀNG THỊ MAI (Bảo Lộc - Lâm Đồng)

Và đây, TÌNH HUỐNG THỨ 28 :
Trong lớp, em bị mấy nhỏ bạn ghép đôi với một chàng. Có lần tụi nó chọc em, em tức quá khóc ngon lành. Hổng ngờ ra về, chàng ấy chặn đường mấy nhỏ kia, cảnh cáo tụi nó không được chọc em nữa, nếu không sẽ ... biết tay . Vì chuyện này, tụi bạn em đâm giận em và nghỉ chơi với em luôn. Em đâu có lỗi gì trong chuyện này ? Bây giờ phải làm sao, anh giúp giùm em với !
CỦA MỘT EM KHÔNG ĐỀ TÊN

Mời các khách hàng tiếp tục vung gậy xuất chiêu .

Anh Cỏ Cú
"Đại giáo sư tiến sĩ tâm lý tuổi cặp... kè"

Divider
Mục Lục | Trang Chính