M?C T?

Số 271

Thơ , Giao Lưu , Hình Ảnh Giao Lưu : Bìa 1 , Bìa 2 , Khoa Học , Khung Trời Đại Học , Nhí Nhố , Vườn Hoang

DIVIDER

Trang Tòa Soạn

Chuyện Con Gà

H?h B? 271
Ở TP.HCM mấy ngày qua đã bắt đầu nóng lên-chuyện con gà! Có con gà ảo đã từng dạo chơi nghênh ngang trong các trương học và làm hao tốn không ít giấy mực ở các nước Nhật, Singapore ... Các nhà sản xuất lý sự rằng nuôi gà ảo sẽ tập cho tuổi mới lớn tính siêng năng, biết quan tâm chăm sóc kẻ khác... Nhưng đó chỉ là ý tưởng. Cuối cùng, chính phủ các nước này đã cho làm thịt con gà ảo vi học sinh chỉ chăm sóc con gà mà chẳng thèm chăm sóc bài vở .
Bây giờ con gà ảo đó tìm đường sang Việt Nam, rủ thêm chim cánh cụt và khủng long. Nó tha hồ nũng nịu với một số bạn tuổi mới lớn chuộng của lạ, thậm chí có bạn còn coi thứ đồ chơi điện tử cao cấp này là "mốt" - ai có gà ảo trong túi là sang, là "con nhà giàu". Con nhà nghèo làm sao mua được gà ảo, chim cánh cụt hay khửng long với giá từ 250 ngàn đến 400 ngàn đồng ?
Dường như không còn là chuyện con gà nữa, mà là chuyện của cách xài tiền, cách chơi .
Có bạn phải thức đến 2 giờ khuya để lo cho chim cánh cụt... đi ngủ . Có bạn phải ngồi chơi "bao búa kéo" với gà vì sợ nó ... buồn. Lại có bạn quá lo lắng trước lời cảnh báo cho gà ăn nhiều bánh mì hamburger với đùi gà quá lớn lên nó sẽ nóng nảy và hay giận (?!)...
Cuộc chơi kéo dài 99 ngày đêm rồi chấm dứt. Làm "bảo mẫu" của một con gà ảo đỏng đảnh cuối cùng sẽ được gì ?
Với từng ấy số tiền, chợt nghĩ, mua ... gà thiệt về tận tụy chăm sóc, 99 ngày sau có khi bạn được một gia tài thực sự ấy chứ . Trò này các bạn ở ngoại thành chơi hoài !

MỰC TÍM


M?C T?
MỰC TÍM SỐ 271 RA NGÀY 31-7-1997
TÒA SOẠN : 12 PHẠM NGỌC THẠCH - Q.3 - TP. HỒ CHÍ MINH
ÐIỆN THOẠI : 8297817 - 8229700 - 8229701
PHÁT HÀNH : 8293750 - FAX : 84.8.225437
TỔNG BIÊN TẬP : ĐỖ THỊ MỸ
PHÓ TỔNG BIÊN TẬP : NAM THANH
THƯ KÝ TÒA SOẠN : NGUYỄN THÁI DƯƠNG
TRÌNH BÀY : QUỐC VIỆT
MINH HỌA : HOÀNG TƯỜNG
KỸ THUẬT VI TÍNH : ĐỨC HẠNH - CAO TUÂN

Divider
Trang Chính