M?C T?

Số 272

Chương Trình Tạp Kỹ , Kịch Ảnh Dòm Thấy Đã , Gương Mặt Trẻ , Vẽ Theo Ý Khách Hàng , Vườn Hoang

DIVIDER

Thể Thao

Kết Thúc Giai Đoạn 1 Vòng Loại World Cup Khu Vực Châu Á :
Các Đội Bóng Đông Nam Á Thất Bại Hoàn Toàn

H?h B? 272
Vòng loại World Cup 98 khu vực Châu Á có 36 đội và chia làm 10 bảng khởi tranh từ 20/9/1996 tại Doha (Quatar), đã kết thúc giai đoạn 1 hôm 13/7/1997 vừa qua tại Tashkent (Uzbekistan). Ngoài ba đội Lào, Myanmar và Brunei không tham dự, các đội bóng còn lại của khu vực Đông Nam Á cũng góp mặt vào cuộc tranh tài "khốc liệt" này . Dưới đây là những đánh giá sơ lược về các đội này trong chặng đường vừa qua .
Đội tuyển MALAYSIA ở bảng 1 với các đội Arập Saudi, Đài Loan, Bănglađét đã trải qua 6 trận đấu với kết quả 3 thắng, 2 hòa, 1 thua . Trong đó, Malaysia có một trận hòa đáng chú ý với nhà đương kim vô địch Châu Á - Arập Saudi với tỉ số 0 - 0 tại Kuala Lumpur, nhưng với thất bại 0 - 2 ở trận lượt về, Malaysia cho thấy họ vẫn chưa phải là đối thủ với đại biểu xuất sắc vùng Vịnh này và đành chấp nhận vị trí thứ nhì của bảng.
Cả hai đội INDONESIA và CAMPUCHIA đều nằm trong bảng 5 với Uzbekistan và Yemen. Đội Indonesia thi đấu tương đối thành công và họ được xem là đội "vô địch về các trận hòa" (4 trận hòa trong 6 trận); trong đó trận hòa 1 - 1 trước Uzbekistan được coi là một thành công thì ngược lại trận hòa với cùng tỉ số với đội "tép riu" Campuchia lại là một "tai họa" vì trước đó họ đã hạ đối thủ này với tỉ số rất đậm 8 - 0 ! Và với 7 điểm đạt được họ đành chấp nhận vị trí thứ ba sau hai đội Uzbekistan và Yemen. Còn đội Campuchia với một trận hòa duy nhất và cả năm trận còn lại đều thua với hiệu số bàn thắng bại là 2 - 27 ! Và Campuchia xem các trận đấu vừa qua là cơ hội quí giá cho đội bóng xứ chùa Tháp này thu thập kinh nghiệm để chuẩn bị cho kỳ SEA Games sắp tới ...
Nhà đương kim vô địch Đông Nam Á : THÁI LAN - chỉ có thể an bài vị trí thứ hai của bảng 6 vì trước đối thủ "cực mạnh" như Hàn Quốc (Korea), họ không thể làm gì hơn nữa cho dù ở trận đấu cuối cùng họ thủ hòa với đội này 0 - 0 ngay tại Seoul. Với Hong Kong, Thái Lan thắng 2 - 0 ở lượt đi nhưng thúc thủ 2 - 3 ở trận lượt về . Và qua vòng loại này, đội vô địch Đông Nam Á này cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa mới hy vọng có thể tranh tài ngang ngửa với các đội bóng mạnh đến từ phía Đông.
Nằm chung bảng 7 với các đội Kuwait và Libăng, đội SINGAPORE chỉ tìm được một điểm duy nhất sau trận hòa 1 - 1 với Libăng và cả ba trận còn lại họ đều thua . Nhưng theo ông HLV người Anh Whitbread, mục tiêu của Singapore không phải là vòng loại World Cup mà là SEA Games 19 vì thế ông đã không tung ra tiền đạo xuất sắc Fandi Ahmad để anh này dưỡng sức và có thể giúp ông tìm thấy vinh quang ở kỳ SEA Games sắp tới ...
Đội tuyển VIỆT NAM chúng ta thi đấu tất cả 6 trận ở bảng 8 với các đội Trung Quốc, Tajikistan và Turmenistan. Trong cả 6 trận chúng ta không tìm được một điểm nào, ghi được hai bàn (của Công Vinh và Huỳnh Đức) và để lọt lứới 21 bàn ! Và tính từ đầu năm 1997 cho đến trước SEA Games 19, Việt Nam chưa tìm được một trận thắng nào ở các giải quốc tế, và liệu ở cuộc tranh taì ở Indonesia sắp tới chúng ta sẽ gặt hái được những gì trước các đối thủ đã biết quá rõ về ta ? Hy vọng với "ông thầy" người Anh Murphy, đội tuyển Việt Nam chúng ta sẽ tìm lại hương vị chiến thắng ngày nào và lấy lại lòng tin với các fan thân yêu trên khắp đất nước hình chữ S này chăng ?
Tuyển PHILIPPINES ở bảng 10 với các đội Quatar, Sri Lanka, Ấn Độ - đây là bảng duy nhất chỉ tranh một lượt ở thủ đô Doha (Quatar) và ba trận đều thua, không ghi được bàn thắng nào trong khi để lọt lưới 10 bàn, Philippines đã tái lặp lại hình ảnh ngày nào của Hy Lạp ở vòng chung kết World Cup 94. Ở SEA Games 19 tới đây, Philippines sẽ phải cố gắng thật nhiều mới mong thoát khỏi số phận "lót đường" luôn đeo đuổi họ suốt mấy năm qua !

PHAN TRUNG TÍN


M?C T?
MỰC TÍM SỐ 272 RA NGÀY 7-8-1997
TÒA SOẠN : 12 PHẠM NGỌC THẠCH - Q.3 - TP. HỒ CHÍ MINH
DIỆN THOẠI : 8297817 - 8229700 - 8229701
PHÁT HÀNH : 8293750 - FAX : 84.8.225437
TỔNG BIÊN TẬP : ĐỖ THỊ M
PHÓ TỔNG BIÊN TẬP : NAM THANH
THƯ KÝ TÒA SOẠN : NGUYỄN THÁI DƯƠNG
TRÌNH BÀY : LÊ MỘNG LÂM
MINH HỌA : HOÀNG TƯỜNG
K THUẬT VI TÍNH : ĐỨC HẠNH - CAO TUÂN

divider
Trang Chính | Xem Số Báo Khác