V߶n Hoang

DIVIDER

HỎI: Đợt thi đại học vừa rồi, em thi vào ngành Y với mơ ước làm bác sĩ . Bây giờ có một tên mày râu (mà em rất ghét) cứ đi theo lẳng nhẳng, tán tỉnh em hoài . Hắn bảo hắn tình nguyện một đời làm bệnh nhân của em. Trả lời hắn ra sao bây giờ hả anh ?
MAI HƯƠNG (Ba Ngòi - Cam Ranh)
ĐÁP: Nhận lời ngay ! Nhưng bảo hắn rằng em học ngành... phụ sản hoặc thú y, hắn có khoái làm bệnh nhân để ta hành nghề thì ... cứ tới .

HỎI: Ông bà mình bảo : "Ăn quả nhớ người trồng cây", vậy có ... ăn mới có nhớ, còn không có ăn thì khỏi nhớ, có đúng vậy không anh ?
MAI DUNG (Bù Đăng - Bình Phước)
ĐÁP: Nè, chỉ hưởng bóng mát cũng đủ phải nhớ rồi nghe . Hỏi cái gì bạc bẽo thấy mà ghê, tâm hồn ăn uống gì mà ... nặng nề như thế hả ?

HỎI: Sinh nhật của đệ vào ngày thứ hai, thế mà cô bạn thân nhất của đệ không thèm hỏi han hay tặng quà gì hết. Đệ tức quá, thề sẽ không nhìn mặt bạn ấy nữa . Vậy mà đến thứ sáu, nàng tặng đệ một món quà thì đệ lại nhận. Có phải đệ là người yếu đuối, nhu nhược phải không huynh ?
H.C (Hóc Môn - TP.HCM)
ĐÁP: Không ! Đệ ... mạnh mẽ vô cùng. Dzậy mới đủ bản lĩnh nén giận nhận quà, chứ nhiều tên yếu bóng vía thiệt đã "nổ" tùm lum tà la (kết quả thì em biết rồi : mất lòng mất bề, mất... quà oan uổng).

HỎI: Người ta nói : hạnh phúc như một mảnh chăn hẹp... vậy làm sao để ai cũng đủ ấm hả anh ?
NGUYỄN ĐẾ QUỐC (Maryland - USA)
ĐÁP: "Khéo làm thì no, khéo co thì ấm" thôi . Nhường nhau chút xíu, ai cũng có phần. Còn mạnh người nào người nấy "xí" chăn, kết quả chăn rách te tua, lạnh ngắt lạnh ngơ cả đám.

HỎI: Ví dụ như anh bị một đứa bạn thân chổi anh bằng những câu hết sức xúc phạm rồi sau đó nó tới xin lỗi, anh có tha thứ cho nó không ?
T.N (Không địa chỉ)
ĐÁP: Sao không ? (Bạn thân mà em !). Nhưng trước khi tha, cũng làm mình làm mẩy chút xíu để nó hiểu rằng : ai cũng tự trọng đầy mình, không phải cứ nổi hứng lên, muốn nói sao thì nói !

HỎI: Gần nhà đệ có một nhỏ rất dễ thương và rất hiền. Đệ muốn kết bạn với nhỏ để cùng chia sẻ buồn vui và giúp nhau trong học tập. Nhưng tính đệ nhát vô cùng, tiếp xúc với nhỏ đệ cứ run lên như là gặp cọp vậy . Nếu huynh ở trong trường hợp này huynh sẽ tính sao ?
ELIP (Bửu Long)
ĐÁP: Liên tục tự kỷ ám thị : mình lầm. Xưa nay chúa sơn lâm đâu có hiền, dễ thương như vậy ? Nhắm mắt làm quen đại ! Ai ăn thịt ăn cá gì ta . Chậm chân, tên khác nhào dzô, coi chừng... ăn năn không kịp đấy .

HỎI: Năm nay em 15 tuổi . Ba má em đã ly thân 10 năm rồi . Em khó xử lắm, sang sống luôn với ba thì mẹ giận, sang sống với mẹ thì ba giận. Bây giờ em phải tính sao ?
B.N (Quận 2 - TP.HCM)
ĐÁP: Tính vầy đi : ở với ba vài buổi rồi về với mẹ dăm hôm. "Chạy sô" chút xíu nhưng... huề cả làng. Ba má "giận cá chém thớt" thôi, nhưng nỡ lòng nào thấy con cư xử đề huề lại đem con ra mà "chém sảng" ?

HỎI: Em muốn quen với một nhỏ nhưng nhà nhỏ rất kín cổng cao tường. Thằng bạn em bày cách cho em : viết một lá thật mùi mẫn, quăng vào cổng nhà nàng, thế nào nàng cũng nhận được mà hiểu tình cảm của em. Theo anh, em có nên áp dụng chiêu ấy không ?
ĐÁP: Không ! Cách này không đảm bảo an toàn. Không phải nàng mà ba nàng hoặc chú ki ki là người ra nhận thì coi chừng em toi mạng.

HỎI: Em quen với một bạn trai . Người ta bảo người trong cuộc thường không được sáng suốt, vậy anh chỉ giùm em đi : dấu hiệu nào cho biết mình đã đi quá đà, vượt xa hơn tình cảm bè bạn ?
THANH TH. (Tân An - Long An)
ĐÁP: Dễ thấy lắm, khi dư luận lên án, đồn đãi tùm lum, ba mẹ xiết chặt lệnh cấm vận và thi hành án trên... mông mình là thấy cả ba mươi sáu trên trời chớ có gì mà khó thấy .

HỎI: Em chán đời quá anh ơi . Lúc trước em có thề với tụi bạn rằng : thi rớt em sẽ ... nhảy lầu . Bây giờ em thi rớt thiệt, em phải tính sao với lời thề độc ấy ?
ĐỨA EM CHÁN ĐỜI (Xuân Lộc - ĐN)
ĐÁP: Quên nó đi ! Anh biết nhiều người đã từng chơi bạo, thề độc địa hơn nhiềụ Nhưng thay vì nhảy lầu, họ nhắm mắt nhắm mũi tập trung công lực nhảy ... lên lớp tiếp năm sau . Đó mới là cú nhảy thần kỳ . Đừng nhảy sảng, giỡn mặt với chấn thương sọ não chớ em, mang tiếng chết gì mà lãng nhách.

HỎI: Thí dụ có một ngày nào đó trái đất nổ tung thì trong những giờ phút cuối cùng của đời mình, anh sẽ làm gì ?
B.T (đường Mậu Thân, TP. Cần Thơ)
ĐÁP: Trời đất, thánh thần thiên địa ơi . Anh cực lực phản đối suy nghĩ nhuốm mùi kinh dị, diệt chủng, có ý đồ trù ẻo anh của em. Kiếm việc gì mà làm đi ! Ở đó mà suy nghĩ lung tung, thí dụ gì mà ... bất nhơn dzậy hả ?

HỎI: Em cho nhỏ mượn hai cái đĩa nhạc. Nhỏ hứa nghe xong sẽ trả, vậy mà hôm sinh nhật bạn trai của nhỏ, nhỏ đã đem hai cái đĩa của em làm quà tặng bạn trai kia . Em hỏi thì nhỏ bảo : "Mất rồi !". Bây giờ em phải làm sao để thu hồi lại đĩa ?
XUÂN TIẾN (Hà Nội)
ĐÁP: Dễ òm ! Đe dọa sang tỉ tê với bạn trai kia, kết anh ta tội tàng trữ sử dụng đồ ... "do người khác phạm tội mà có".

HỎI: Đợt thi tốt nghiệp, hắn thi rớt nhưng ai hỏi hắn cũng bảo là hắn đậu loại giỏi . Vậy là sao hả anh ?
N.T.A (Phan Thiết)
ĐÁP: Hắn "quê" nên xạo sự cho đỡ "quê" í mà . Hơi đâu để ý làm gì mấy tên hậu ... đậu, giỏi ... khua môi múa mép ấy ?

HỎI: Có hai người bạn trai cùng để ý em. Một người viết thư bày tỏ tình cảm của mình bằng tiếng Việt, người kia viết bằng tiếng Anh. Theo anh, nên trả lời ai ?
THÚY (đường Trần Hưng Đạo, Q.5, TP.HCM)
ĐÁP: Em chọn bạn chứ không phải tuyển nhân viên, tiêu chuẩn biết ngoại ngữ, vi tính chỉ xếp hàng thứ yếu . Quan trọng là trong hai tên ấy, ai mới thật lòng quan tâm sâu sát đến ta và em... khoái tên nào mới được chứ ?

HỎI: Tính em kỳ lắm, em thích người nào mà người ấy thích ngược lại em là em chán người ấy ngay . Vậy là sao hả anh ?
BÍCH TRƯNG (Cai Lậy - TG)
ĐÁP: Là ... là ... em... "thả mồi bắt bóng" rồi . Kết quả cả đời ... ế rệ à nghe ... khà ... khà ...

Anh Cỏ Cú
"Đại giáo sư tiến sĩ tâm lý tuổi cặp... kè"

divider
Trang Chính | Xem Số Báo Khác | Mục Lục