Chuyện Trong Vòm

Divider

Rủ Nhau Đi ... Té

Dù chẳng biết trượt băng, nhưng do me Nghịch rủ rê hay quá, nên các me khác cũng về nhà lôi báo Mực Tím ra cắt sạch phiếu ... miễn phí và thẳng tiến Hồ Kỳ Hòa . Mới vào tới sân băng, me Chua đã run cầm cập vì ... lạnh. Mang giày xong, cả đám ùa ra sân băng và ... liên khúc té bắt đầu xảy ra . Thấy trong ti vi, các vận động viên bay trên mặt băng dễ dàng, các me cũng định bay nhưng vừa cất chân lên thì đã ngã dài trên đá . Té hơn chục phát, các me mới lò dò ra tới giữa sân trong tư thế của ... trẻ em mới vừa ... thôi nôi .

Thám Hiểm Rừng Quốc Gia

Hai ngày 7 và 8/8 vừa qua, các me dự lớp học bồi dưỡng văn xuôi của Hội nhà văn TP đã được đi thực tế sáng tác ở rừng quốc gia Nam Cát Tiên (Đồng Nai). Chuyến đi ấy đã tạo thêm nhiều "kỷ lục" mới trong quyển "Ghi-nét Vòm Me Xanh":
1. ME "HIẾN MÁU" CHO ... VẮT NHIỀU NHẤT: Vào rừng Nam Cát Tiên trong khoảng thời gian này, điều làm các me ớn nhất là vắt. Mỗi lần có "những bước chân âm thầm" đi qua là lũ vắt từ dưới đám lá mục lại búng lên chân xin... tí "huyết". Dù đã đề phòng thoa khắp người thuốc chống vắt, nhưng hầu như me nào cũng bị vắt cưỡng bức... "hiến máu". Bị nhiều nhất là nàng me Địa . Trung bình cứ hai phút là nghe me Địa "á" lên một lần !
2. ME ĐƯỢC KHỈ ... CẢM TÌNH NHẤT: Số là nơi đoàn dựng lều ở, có một chú khỉ ... trai cứ hay mò ra đó chơi trò níu chân người . Đặc biệt, chú khỉ này chỉ rượt toàn các thành viên... nữ . Mà người được nó "ái mộ" nhiều nhất chính là nàng me Chua - Song Khê . Mỗi lần nhìn thấy me Chua, là chú khỉ lại nhào tới mặc cho nàng me thất kinh hồn vía co giò chạy trốn. Thấy cảnh ấy, một chàng me bỗng cất giọng ngâm: "Tình iêu khỉ ơi cút bắt trò chơi ...".
3. ME ĐIỆU NHẤT ĐOÀN: Rất bất ngờ khi kỷ lục này không thuộc về các nàng me nữ, mà lại "bị" một me nam chiếm giữ: me Nghịch. Sở dĩ có danh hiệu này là vì lúc nào me Nghịch cũng thơm lừng mùi dầu trị muỗi "cắt đứt". Người ta thoa dầu để trị muỗi cắn, còn anh chàng Nghịch thấy dầu thơm quá, cứ bôi khắp người y như xài dầu thơm vậy !

VMX

divider
Trang Chính | Xem Số Báo Khác | Mục Lục