V߶n Hoang

DIVIDER

HỎI: Em là con trai mà em... ăn hàng dữ lắm. Liệu mấy nàng nhìn dzô có đánh giá gì không hả anh ?
EM TRAI (Tân Phú - Đồng Nai)
ĐÁP: Còn tùy . Thế ... khi ăn, em cắm đầu cắm cổ ăn một mình, hay hào hiệp, ga-lăng mời các nàng xung quanh chớ hả ?

HỎI: Người ta thường bảo : "Ở đời, hiền quá là lỗ". Theo anh có nên dữ dằn với người khác để khỏi lỗ không ?
Nhóm tứ quái T.T.K.H (Đồng Nai)
ĐÁP: Còn lỗ thê thảm hơn ấy chứ tụi em. Mà lỗ này là thô ... lỗ mới kẹt à nghe . Người ta thấy mình người ta chạy té re . Thử hỏi dzậy là lời hay lỗ ?

HỎI: Nhà em bán hàng. Có một tên mày râu đến quán em mua hàng. Khi em đưa hàng cho hắn, hắn nhận hàng và nắm cả tay em. Hắn còn định... hôn tay em nhưng em đã kịp thời giật lại . Em bực lắm, lần sau mà hắn còn diễn ra cảnh ấy, em phải xử trí ra sao ?
HUỲNH TRANG (Hòa Thành - Tây Ninh)
ĐÁP: Dễ ợt, lần sau chặt đẹp, hét giá trên trời ! Có năn nỉ mua, hắn cũng co vòi, trốn biệt.

HỎI: Sinh nhật bạn trai, mình có nên tặng quà là mấy gói thuốc lá không anh ? (Bạn ấy năm tới học lớp 12 nhưng bây giờ đã ghiền thuốc nặng).
T.T.M.N (Tân An - LA)
ĐÁP: Không. Hắn tự hại đời hắn thì kệ hắn đi . Nhưng dứt khoát không bao giờ để mang tiếng rằng ta đã góp phần... hại đời người khác.

HỎI: Xóm em có một nàng dữ lắm. Ai mà đụng nàng chút xíu là nàng chửi tan nát liền. Thằng bạn em nói : "Mấy người vậy chứ mà hiền, ông bà mình nói : chó sủa không bao giờ cắn...". Theo anh, nó nói có đúng không ?
Em trai TRUNG KIÊN (Hải Phòng)
ĐÁP: Đúng, nhưng mà đúng là ... trật lất. Nàng chẳng có họ hàng gì với mấy chú ki ki, nên câu của ông bà không áp dụng được trong trường hợp này . Lạng quạng nàng xé xác em chớ ở đó mà chủ quan khinh địch !

HỎI: Một nhóm bạn trai trong lớp muội kỳ lắm. Vào lớp, cứ lục cặp lấy hết đồ ăn của muội hoài . Anh tính giùm em nên giấu đồ ăn ở đâu cho an toàn và làm gì để trị nhóm bạn trai ưa lục cặp ấy ?
N.T.T.N (Vũng Tàu)
ĐÁP: Kinh nghiệm cho thấy : chỗ giấu đồ ăn tốt nhất là ... trong bụng mình. Trị tụi hắn là ? Em cứ ăn công khai, khinh bỉ, ngon lành... trước mặt tụi hắn cho anh. Bảo đảm tụi nó chết thèm và tức... lộn ruột.

HỎI: Hôm bữa có hai chị là bạn học của anh Hai muội tới nhà chơi, ảnh lấy cớ bận việc đuổi hai chị ấy về . Thế rồi mấy hôm sau, ảnh đến chơi nhà một bạn gái khác trong lớp và cũng bị ... đuổi khéo như vậy . Ảnh bực bội bảo chị đó khinh ảnh. Anh nghĩ sao về sự việc này ?
DIỆP KỲ (Thống Nhất - Đồng Nai)
ĐÁP: Nghĩ ngợi gì nữa ? "Khinh người chớ vội khinh lâu . Khinh người hôm trước hôm sau người ... khình" thôi . Ông "suy bụng ta ra bụng người" nên mới thấm đòn đấy . "Gieo gió thì gặt bão" là đáng đời của ổng.

HỎI: Bà chị của em đối với người nhà thì keo kiệt lắm, em xin gì bả cũng không cho, nhưng với bạn bè thì bả vô cùng xởi lởi . Phải làm sao để bả cũng xởi lởi với mình đây hả anh ?
HUỲNH KIỀU (Tân Thới Hiệp, Q.12, TP.HCM)
ĐÁP: Chọn hôm nào bả vui vẻ và có đông đủ mặt bạn bè văn võ bá quan của bả mà xin. Bảo đảm bả ... bấm bụng mà duyệt liền chứ có gì mà khó .

HỎI: Em để dành tiền mua sách báo . Nhỏ bạn em cũng hay ghé nhà em để mượn. Vậy mà có lần nó nói : "Mày ki cóp tiền mua sách báo chi cho cực ? Tiền ấy để ăn coi bộ sướng hơn". Em bảo : "Nhưng nhờ sách báo mình hiểu biết nhiều hơn". Nó chép miệng bảo : "Xời, tao không cần biết nhiều . Chỉ những đứa nhiều chuyện mới cần biết nhiều" (!). Anh coi nó nói có dễ nổi nóng không. Làm gì bây giờ với nó ?
MAI P. (đường Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM)
ĐÁP: Xong ngay . Ra tối hậu thư với nó : nếu không rút lại lời nguyền... rủa có ý đồ ... xỉa xói bạn bè, thì đừng hòng từ nay ta cho mượn nữa .

HỎI: Tại sao nói về người khác thì anh nói rất thoải mái nhưng về đời tư của anh thì anh ém kỹ dữ vậy ?
Ý KIẾN CỦA CỠ VÀI CHỤC KHÁCH HÀNG
ĐÁP: Hà ... hà ... "Nói chín thì làm nên mười . Nói mười làm chín kẻ cười người chê ... Ít ra mình cũng chưa hề . Đặng làm được nhiều hơn nói thì ... khỏe khòe khoe thân mình"...

DIVIDER

GÓC CÂU LẠC BỘ PHÓ CHỦ VƯỜN

* Và đây, TÌNH HUỐNG THỨ 28 : Trong lớp, em bị mấy nhỏ bạn ghép đôi với một chàng. Có lần tụi nó chọc em, em tức quá khóc ngon lành. Hổng ngờ ra về, chàng ấy chặn đường mấy nhỏ kia, cảnh cáo tụi nó không được chọc em nữa, nếu không sẽ ... biết tay . Vì chuyện này, tụi bạn em đâm giận em và nghỉ chơi với em luôn. Em đâu có lỗi gì trong chuyện này ? Bây giờ phải làm sao, anh giúp giùm em với .
CỦA MỘT EM KHÔNG ĐỀ TÊN

Thú thiệt, Chủ Vườn khủng hoảng trước 561 giải pháp mà khách hàng gởi về . Đây, những giải pháp cực kỳ ... bậy bạ : "Trước mặt tụi bạn, chửi tên kia nát nước, đó là cách minh oan tốt nhất" (cha mẹ ơi, giải pháp gì mà thô bạo ! Con gái con đứa như thế thì trời nào chịu thấu ?) "Nhờ mấy ông anh tới "luộc" tên này, đặng hắn tịt ngòi" (lấy oán báo oán oán ấy chập chùng), Chủ Vườn cho rớt đài vì giải pháp này nhuốm mùi xã hội đen, và bạo lực". Những giải pháp khác : "Khóc tiếp, lấy nước mắt rửa nỗi oan tình" (nước mắt không vơi ... được nỗi sầu đâu em. E tụi nó còn kết án mình có tịch thì rục rịch), "Báo với thầy cô giám thị có kẻ định hành hung người khác", "Đưa ra trước hội đồng kỷ luật nhà trường" (chuyện bé xé ra to, cả trường biết có mà ... độn thổ)...
Điên đầu nhức óc, chốc đà gần bốn đêm trường, cuối cùng xét tới xét lui, Chủ Vườn quyết định trao quà cho năm khách hàng có tên sau và chính thức ghi tên vào CLB Phó Chủ Vườn.
Đây, kết quả :

1. ĐÁP: Em mau mau đến gặp chàng
Bắt chàng xin lỗi mấy nàng đi em
Khi đi em hãy mang thêm
Chôm chôm, măng cụt... làm lành là ... xong

của TRỊNH VIỆT HẢI (240B quốc lộ 15 Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai)

2. ĐÁP: Gặp hắn, bắt hắn giải quyết chuyện này . Nếu không người phải ... biết tay chính là hắn.
của TRỊNH THỊ PHƯƠNG QUỲNH (Lớp 10A1 trường THCB Lấp Vò 2, Đồng Tháp)

3. ĐÁP: Sao trăng gì nữa em ơi
Sao không ba mặt một lời cho anh
Bảo với chàng trước bạn mình :
"Dọa bạn tôi nữa, đừng hòng... yên thân"

của ÂU THANH THÚY (số 3B3 ngõ Thịnh Hào I, Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội)

4. ĐÁP: Em và bạn trai ấy cùng... chặn đường nói rõ với bạn bè và "nhờ cóc, ổi, me, xoài ... nói hộ giùm thôi".
của ĐÀO THỊ BÍCH NGÂN (81A Nguyễn Đình Chiểu, Bến Tre)

5. ĐÁP: Đe dọa nghỉ chơi với hắn ngay . Thế nào hắn cũng biết cách chặn đường xin lỗi nhóm bạn của em đấy .
của TRƯƠNG TỐ MAI (125/57 Hàn Hải Nguyên, P.2, Q.11, TP.HCM)

Mời khách hàng tiếp vung gậy xuất chiêu với TÌNH HUỐNG THỨ 29 :
"Người ấy" tặng em một đóa hồng
Ngập ngừng chẳng biết nhận hay không ?
Nhận ư ? Có lẽ là hơi sớm
Trả thì em lại ... sợ mất lòng...
Nên giải quyết sao cho ổn thỏa đây anh ? Anh tính giùm em với !
của BẰNG LĂNG TÍM (Biên Hòa - Đồng Nai)

Hỡi các khách hàng, vung gậy xuất chiêu !

Anh Cỏ Cú
"Đại giáo sư tiến sĩ tâm lý tuổi cặp... kè"

divider
Trang Chính | Xem Số Báo Khác | Mục Lục