M?C T?

Số 276

Ghi Chép , Áo Dài , Chương Trình Tạp Kỹ , Thể Thao - Học Đường , Thời Trang , Ngôi Trường Kỷ Niệm , Nhạc , Vườn Hoang

DIVIDER

Vòng 1 Cúp C1 Châu Á

Đội Tuyển Bóng Đá Đồng Tháp

Một Chiến Thắng Để Tập Sự ?

H?h B? 276
Thị xã Cao Lãnh vốn nhỏ bé lại càng chật chội hơn bởi dòng người từ các nơi háo hức đổ về dự khán trận đấu lượt về vòng 1 Cúp C1 Châu Á 97 giữa đội Đồng Tháp và Churchill Brothers (Ấn Độ). Sân vận động Cao Lãnh với sức chứa 18.000 người trong phút chốc đã chật cứng người hâm mộ .
Trên thánh địa của mình, các cầu thủ Đồng Tháp hăm hở tiến công ngay từ khi bóng bắt đầu lăn. Áp lực trên sân nhà quá lớn đã khiến các chân sút Đồng Tháp thiếu bình tĩnh và bị cuốn vào lối đá nhanh của đối phương. Không giữ được đấu pháp, hiệp một trôi qua đầy lúng túng. Khung thành của đội Đồng Tháp vẫn được giữ nguyên một phần nhờ ... may mắn !
Diễn tiến trận đấu trở nên khác hẳn vào đầu hiệp 2. Sự tỉnh táo của đội Đồng Tháp đã tạo nên nhiều pha hãm thành đối phương khá sắc nét. Điều phải đến đã đến, bàn thắng của Trung Vĩnh ở những phút đầu hiệp 2 như giải tỏa hết ức chế tâm lý của các chân sút Đồng Tháp. Niềm vui như nổ trời khi trái bóng đã nằm gọn trong lưới của đội Churchill.
Chẳng còn gì để mất, đội Churchill vùng lên công thành đội Đồng Tháp sau khi thủ môn Jose Agostinho cản phá thành công quả phạt đền. Sự tận tụy của các chân sút Ấn Độ đã buộc thủ môn Minh Tâm vào lưới nhặt bóng ở giữa hiệp 2. Tỉ số 1 - 1 đã làm lặng đi sự cuồng nhiệt của người hâm mộ trên sân Cao Lãnh chiều 16/8/97...
H?h Minh H?
Chiến thắng 2 - 1 ở cả hai lượt đi về, đội Đồng Tháp đã tạo nên một khoảnh khắc đáng nhớ cho bóng đá Việt Nam. Một thủ môn Minh Tâm, một trung vệ Văn Hùng, hay cặp tiền đạo Tấn Thành, Trung Vĩnh... đã góp phần không nhỏ cho nét son của bóng đá Việt Nam tại Cúp C1 Châu Á 97.
Đường vào vòng 2 của đội Đồng Tháp đang rộng mở với đối thủ là đội Hải Quan Myanmar. Ưu thế đang nghiêng về đội Đồng Tháp ở lượt đi khi đội khách có đến 6 tuyển thủ đang phải thi đấu cho đội tuyển quốc giạ Đội chủ nhà vắng Công Minh nhưng Quốc Cường, Công Nhậm đã kịp hồi phục. Lượt về với lợi thế sân nhà có giúp đội Đồng Tháp vượt qua "cánh cửa hẹp" của vòng 2 tạo nên kỳ tích cho bóng đá Việt Nam tại Cúp C1 Châu Á ? Người hâm mộ đang hồi hộp đợi chờ !

KHẢ HÒA


M?C T?
MỰC TÍM SỐ 276 RA NGÀY 4-9-1997
TÒA SOẠN : 12 PHẠM NGỌC THẠCH - Q.3 - TP. HỒ CHÍ MINH
DIỆN THOẠI : 8297817 - 8229700 - 8229701
PHÁT HÀNH : 8293750 - FAX : 84.8.225437
TỔNG BIÊN TẬP : ĐỖ THỊ M
PHÓ TỔNG BIÊN TẬP : NAM THANH
THƯ KÝ TÒA SOẠN : NGUYỄN THÁI DƯƠNG
TRÌNH BÀY : MỘNG LÂM
MINH HỌA : HOÀNG TƯỜNG
K THUẬT VI TÍNH : ĐỨC HẠNH - CAO TUÂN

divider
Trang Chính | Xem Số Báo Khác