V߶n Hoang

DIVIDER

HỎI: Con gái mà khoái lý sự thì có được không hả anh ?
BẠCH PHƯỢNG (Ninh Thuận)
ĐÁP: Ai cấm hả em ? Lý sự đúng, "con" nào cũng cần, miễn là đừng có lý sự ... cùn, lý sự kiểu con cua, coi chừng bạn bè chạy mặt.

HỎI: Ông bà mình bảo "Kiến tha lâu đầy tổ". Trong lĩnh vực tình cảm có như thế không anh ? Có phải dù người ta không khoái mình, nhưng cứ giữ thế chủ động tấn công, từ từ rồi mình cũng sẽ thắng ?
DUY TỐN (Quận Đống Đa - Hà Nội)
ĐÁP: Anh không biết nữa . Có thể trái tim cũng là một cái tổ nhưng nó khóa cửa nẻo kỹ càng. Em có tìm ra chìa khóa để mở chưa ? Coi chừng nhắm mắt, nhắm mũi "tha" cả đời cũng bay lạng quạng ở ngoài thôi, mỏi cánh "rớt đài" chớ không có giỡn...

HỎI: Đi gấp, mình vừa chạy xe, vừa gật đầu chào thầy cô (có giở mũ ra chào đàng hoàng), hành động ấy có bị đánh giá là vô lễ, mất lễ phép không anh ?
TUẤN DŨNG (Bà Rịa - Vũng Tàu)
ĐÁP: Mất lễ phép thì chắc là không, nhưng mất... trật tự an toàn giao thông vô cùng. Lạng quạng té cái rầm, coi chừng, coi chừng mất... sạch răng thì kẹt lắm.

HỎI: Lớp em có một bạn hay lấy tên con vật xấu để ghép vào tên người khác (ví dụ : bạn nọ tên Duy, hắn gọi bạn ấy là Duy bò). Hắn ghép kiểu vậy khắp cả lớp rồi . Tụi em tức lắm. Anh có cách nào trị hắn không ?
Tiểu đệ T.T (Cao Lãnh - Đồng Tháp)
ĐÁP: Dễ ợt ! Dùng chiêu của hắn trị hắn cho anh. Ghép tặng hắn một cái tên còn "ghê rợn" hơn của mình. Sở thú sẽ đông vui, còn hắn được chia sẻ mùi ... tức tối .

HỎI: Lúc nào anh cũng bảo mày râu phải ga lăng, nhường nhịn phe áo dài, nhưng thời bây giờ, phe áo dài đâu có hiền đâu ? Nhiều lúc các nàng xúm lại đàn áp mày râu tụi em tơi tả nữa . Vậy mà anh luôn bênh họ . Em thấy anh bất công quá !
M.C (CĐSP - BD)
ĐÁP: Thế tụi em muốn... tơi tả hơn nữa phải không ? Ga lăng, lịch sự đầy mình, dù có đàn áp, các nàng cũng... nương tay hơn ấy chứ .

HỎI: Hắn xin hình em, em không cho . Thế là hắn đem máy hình vô lớp, lợi dụng em sơ hở, hắn đã chụp hình em. Em tức lắm. Anh xử hắn giùm em đi !
THÙY VÂN (Bình Chánh - TP.HCM)
ĐÁP: Xử thế nào được vì em không phải là khu ... quân sự, cũng chẳng phải bí mật quốc gia ... ! Luật pháp bảo vệ quyền tự do chụp hình của hắn trước tòa . Cáo trạng không được thành lập. Bãi tòa . Chán em ghê ! Xử là xử tội danh gì chứ hả

HỎI: Em gởi thư bày tỏ tình cảm của mình với nàng. Nàng đọc xong, bật quẹt gaz đốt ngay tại chỗ . Vậy là sao hả anh ?
Tiểu đệ XIN GIẤU TÊN (Đồng Phú - Bình Dương)
ĐÁP: Là ... là ... mừng. Thiếu gì nàng đọc xong, hê lên tùm lum, dzậy mới chết mình ấy chứ !

HỎI: Anh thường phản đối chuyện tuổi tụi em hút thuốc, uống rượu nhưng anh có nhận thấy điều này không : con trai mà không biết hút thuốc, uống rượu là tự cô lập một mình, rất ít bè bạn. Trong khi đó các mày râu biết hai thứ ấy, giao thiệp rộng hơn nhiều, có rất đông bè bạn. Ý anh ra sao về chuyện này ?
CÔNG THÀNH (Hải Phòng)
ĐÁP: Quan điểm của Chủ Vườn trước sau như một : lậm ba thứ ấy, vừa tổn thọ vừa "hao" thí mồ . Chất lượng bao giờ cũng hơn số lượng nghe . Hay ho gì khi sưu tập được một đám bạn bè, lại toàn là ... bạn nhậu ?

HỎI: Nhỏ bạn em học theo lối học vẹt nhưng nhỏ cứ ra vẻ ta đây là thông thái lắm. Nên làm gì để nhỏ bỏ tính ấy hả anh ?
THỤY VY (PTTH Nguyễn Hữu Cầu - Hóc Môn - TP.HCM)
ĐÁP: Làm... quen, làm... lành, rồi nhờ nó giải giùm bài toán "chua như giấm" thì tự động nó "tắt đài" liền chứ có gì mà khó ?

HỎI: Đệ đến chơi ở nhà bạn gái đó ba bốn lần, lần nào bạn ấy hoặc mẹ của bạn ấy cũng bảo ở lại dùng cơm nhưng đệ thấy ngại quá nên từ chối . Kết quả là mẹ bạn ấy nói : "Mày chê nhà tao nghèo nên không ăn cơm phải không ?". Đệ phải làm sao đây ?
TIỂU ĐỆ (Suối Đôi - Xuân Lộc - Đồng Nai)
ĐÁP: Trời đất ! Nhiều kẻ tu bảy kiếp, cầu được dzậy cũng không được đó em. Bạn bè trong sáng lại được "bật đèn xanh" thì ngại gì ? Hay là em "có tật giật mình", còn âm mưu một cái gì khác nữa ?

HỎI: Em có nhỏ bạn thân từ năm lớp một đến giờ . Nhỏ hay mượn đồ dùng của em nhưng không chịu trả . Em đòi thì nhỏ nói : "Thôi, bạn thân mà, trả làm chi ? Của mày cũng như của tao thôi". Anh nghĩ sao về lời của nhỏ ?
LAN PHƯỢNG (trường Lạc Hồng, Q.10, TP.HCM)
ĐÁP: Nhỏ này có ý đồ "lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản công dân". Ra tối hậu thư với nó ngay : mượn, phải trả mới công bằng. Nếu không, từ nay về sau, đừng hòng... cho mượn nữa .

HỎI: Có lần tên và địa chỉ của em đăng trên mục hộp thư của một tờ báo . Hắn (ở tận Cà Mau) viết thư làm quen. Tưởng hắn hiền, em cho hắn số điện thoại . Ai dè bây giờ, ngày nào hắn cũng gọi điện cho em ba bốn lần, nói năng lung tung, càng lúc càng trắng trợn. Anh có cách nào giúp em dứt điểm hắn không ? Em bây giờ bị khủng hoảng tinh thần trầm trọng.
T.N (Diên Khánh - Khánh Hòa)
ĐÁP: Có . Liên tục ậm ừ gì đó kéo dài mỗi cuộc gọi cỡ ... vài giờ . Bảo đảm tới kỳ nhận phiếu báo cước phí điện thoại hắn sẽ ... khủng hoảng tinh thần, tự biết đường ngậm hột thị, bớt ăn nói lung tung thôi em ạ .

DIVIDER

GÓC CÂU LẠC BỘ PHÓ CHỦ VƯỜN

KHÁCH HÀNG GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA CHỦ VƯỜN

* THẮC MẮC THỨ 9 CỦA CHỦ VƯỜN : Một mày râu và một áo dài (quen biết nhau) gởi thư đến cho Chủ Vườn cùng một lúc. Mày râu hỏi : "Muốn làm cái đuôi của áo dài, nhờ anh tính kế giùm". Áo dài hỏi : "Muốn dứt đi cái đuôi mày râu ấy". Anh phải làm gì bây giờ ? Trả lời ai, bỏ ai đây ?

Thú thật, đọc xong 238 đáp án của khách hàng gởi về, Chủ Vườn cũng muốn tẩu hỏa nhập ma, đầu óc thiếu điều bốc khói . Một số chọn giải pháp : "Dứt khoát phải trả lời cả hai, bởi họ cùng là khách hàng, mà khách hàng là "thượng đế"". Một số khác hiến kế : "Trả lời vô tư cho cả hai, xem như hai người không quen biết gì nhau" (e ... lạc đề, đọc kỹ lại đề coi !). Một số chọn giải pháp : "Chỉ trả lời cho áo dài, bởi xưa nay người ta thường ưu tiên phụ nữ". Số khác lại phản đối : "Nên trả lời cho mày râu trước, bởi trong chuyện này, hắn là nạn nhân, đáng thương hơn đáng giận". Một số thấy tình hình quá phức tạp, chọn giải pháp : "Không trả lời cho ai hết đặng khỏi thiên vị, mích lòng". Thậm chí có khách hàng đề nghị : "Trước hết, hiến kế cho mày râu được làm cái đuôi áo dài . Sau đó, xuất chiêu giúp áo dài cắt đuôi cái rụp" (tàn nhẫn, vô nhân đạo vô cùng !). Sau ba đêm trăn trở, cuối cùng Chủ Vườn quyết định chọn bốn giải pháp sau và gởi quà hậu tạ .
Đây, kết quả :

1. ĐÁP: Lấy thư mày râu gởi đến chuyển cho áo dài và ngược lại, thư của áo dài chuyển cho mày râu đặng giúp họ biết rõ suy nghĩ của nhau . Thế là xong phần anh, còn lại để họ tự tính sau thì tính.
của NGUYỄN TUẤN THANH (10 Nguyễn Chí Diểu - Thừa Thiên - Huế)

2. ĐÁP: Chỉ đáp cho mày râu : Nè, xem mục "khách hàng giải đáp thắc mắc của Chủ Vườn" MT 272 đi . Áo dài đã dứt khoát quan điểm lập trường, em còn muốn làm đuôi nữa hay không chứ hả ?
của TUYẾT LINH (109/29 xã Vĩnh Thành, Chợ Lách - Bến Tre)

3. ĐÁP: Trả lời chung : Lo học đi mấy em, đừng ham "làm đuôi" hay "chặt đuôi", có ngày ba mẹ biết là quắn... đuôi cả lũ .
của ĐẶNG THỊ THANH TRÚC (Q.3, TP.HCM)

4. ĐÁP: Khuyên mày râu : đừng thèm làm đuôi nữa mà hãy lấy tình bạn làm đầu . Kết thành đôi bạn học tập, lịch sự, ga lăng, đối xử tốt với nàng. Trước một người bạn quá dễ thương, ai nỡ cắt bỏ chi cho ... uổng ?
của NGUYỄN QUỐC VIỆT (11/7 Mậu Thân, Phường Xuân Khánh, Cần Thơ)

* VÀ ĐÂY, THẮC MẮC THỨ 10 CỦA CHỦ VƯỜN : Học trò thì được nghỉ hè, công nhân viên thì được nghỉ phép, còn anh đọc thư "rút ruột nhả tơ" suốt cả đời, chẳng ngày nào được nghỉ xả hơi . Có nên xin phép khách hàng tạm ngưng Vườn Hoang vài số không ta ? (Chứ cứ cái đà làm việc này chắc mình tổn thọ quá).

Hỡi các khách hàng, xin mời vung gậy xuất chiêu !

Anh Cỏ Cú
"Đại giáo sư tiến sĩ tâm lý tuổi cặp... kè"

divider
Trang Chính | Xem Số Báo Khác | Mục Lục