ĐIỆU BA NGÀY TẾT

... CÁI ĐẸP TỎA RA TỪ SỰ HỒN NHIÊN, TRONG SÁNG.
... TUỔI MỰC TÍM VỐN ĐÃ CÓ SN NÉT ĐÁNG YÊU ... TRỜI CHO !
ĐÔI MÁ HỒNG HÂY HÂY, MỘT LÀN MÔI THẮM CŨNG CẦN THIẾT TRONG NHỮNG NGÀY LỄ HỘI, NHƯNG LÀM SAO ĐỂ TÔN THÊM VẺ ĐẸP MÀ VN TỰ NHIÊN ? VÀ ĐÂY LÀ BÍ QUYẾT !
Divider

CÁCH ĐÁNH MÁ HỒNG

HỎI : Mỗi lần mình đánh phấn hồng thì trông không tự nhiên, vậy phải làm sao để đánh đúng ?
ĐÁP : Những gì bạn muốn là một sự ửng hồng phải thật tự nhiên chứ không phải là một khuôn mặt được chạm trổ . Sau đây, chúng ta sẽ thực hành cách trang điểm theo sự hướng dẫn của một nghệ sĩ (Bobbi Brown hóa trang) để có được cái nhìn dễ chịu nhất.
- Những chỗ cần đánh : Những vùng mà ánh sáng mặt trời chạm vào đầu tiên trên khuôn mặt là hai gò má, chóp mũi, trán và cằm của bạn.
- Cách làm : Hãy cười lên, rồi dùng một bàn chải lớn, mềm và mịn, dặm phấn lên đó rồi phủi nhẹ, tiếp tục di chuyển dần lên gần đường diềm mái tóc. Bạn không nhúng phấn thêm lần nữa; mà một cách nhẹ nhàng, chải phủ lên mũi, trán và cằm. Làm mềm những nếp nhăn hiện rõ hiện rõ trên mặt bằng cách dùng một bàn chải sạch và chải theo hướng xuống.
- Hoàn tất : Đánh phấn trong phần giới hạn đã nói trên thì mặt bạn sẽ hồng tự nhiên và trở nên dễ thương hơn.

Divider

CÁCH SỬ DỤNG SON

Ngoài những nhu cầu hàng ngày như trang phục, tóc tai, giày dép..., các bạn gái còn rất quan tâm đến trang điểm. Dĩ nhiên, bạn không nên chú trọng đến nó nhiều quá mà đánh mất đi vẻ hồn nhiên trẻ trung. Nhưng trong các dịp lễ lớn hay sinh nhật, bạn thử dùng tí son trên môi và diện bộ cánh thật dễ thương là có thể điệu được rồi đó !
Tuy vậy, phải làm thế nào để có được đôi môi đẹp mà khi dùng son bạn vẫn không đánh mất đi vẻ tự nhiên của nó . Sau đây là 6 mục nhỏ giúp bạn chọn được cách đánh son phù hợp với mình nhất.
1. Bạn muốn một đôi môi đỏ sẫm ? Bạn có thể dùng loại son màu nâu đỏ . Nhưng hãy cẩn thận, bạn trông có vẻ quá sôi nổi và hơi già .
2. Nếu bạn cài một bông hoa dễ thương trên áo thì nên chọn loại son có màu phù hợp với hoa; chẳng hạn hoa màu hồng, bạn nên đánh son hồng.
3. Khi uống nước, bạn nên dùng ống hút để tránh son bị phai .
4. Trước khi tô son, bạn nên dùng chì để viền môi . Hãy sử dụng loại chì mềm, có màu nhẹ, tự nhiên, đồng thời đầu chì đừng quá nhọn dễ gây khó chịu và chói mắt. Sau đó, để có màu môi thật dễ thương bạn dùng loại son bóng vừa chung với son màu nhạt, tiệp màu môi bạn.
5. Cách dùng : Đầu tiên, bạn bôi lớp son lót va - dơ - lin làm nền nhằm tránh môi khô . Bạn chọn tiếp loại son có màu tươi nhẹ, bôi nhẹ giữa hai đường chì . Cuối cùng, bạn sử dụng loại son bóng mềm, không màu lên vị trí cao nhất của môi - nơi ánh sáng chiếu vào . Nhưng nếu môi bạn quá nhạt, thì bạn hãy chọn thì bạn hãy chọn loại son thật tươi và thêm tí son bóng.
6. Nếu bạn có màu da sáng, bạn nên dùng loại son bóng có màu nâu hơi pha vàng nhạt (màu be) chung với màu nhẹ như : màu hồng hay màu táo .
Da bánh mật : nên dùng màu nâu từ nhạt đến vừa cùng với màu hồng nhẹ .
Da sẫm : dùng những màu nâu tối kèm với những màu nhạt như tím, xanh hay màu mận chín.
HIỀN TRANG
(Theo "TEEN")

divider
Trang Chính | Xem Số Báo Khác | Mục Lục