1001 CHUYỆN... ẤY ƠI !

* Chuyện thứ hai mươi : Mình có quen với một anh lớn hơn mình gần 1o tuổi . Ảnh đẹp trai, tài hoa, lịch lãm và đặc biệt rất có triển vọng nghệ thuật. Bạn bè ai cũng khen mình may mắn đã gặp được quân tử. Mình cứ sợ mất ảnh, vì tuy có tiếng là dễ thương, xinh xắn nhưng so với ảnh mình còn... thua xa . Gần đây, ảnh bảo chung quanh ảnh có biết bao cô gái, nhưng anh chỉ chọn mình và yêu cầu mình hãy "cho anh tất cả" để "mãi mãi là của nhau". Mình hoang mang lắm, mình nghĩ thà "một lần với quân tử" còn hơn... Có đúng không TCM ?
EM GÁI PHƯƠNG XA
Đẹp trai và có tài như anh ta chưa phải là quân tử. Quân tử trước tiên là người sống có khí tiết, đạo đức... không có hạng quân tử nào lại đi nài ép, dụ khị người con gái ngây thơ cho không mình "cái đó" rồi chuồn êm. Đó là phường tiểu nhân ! Còn phút "huy hoàng" mà bạn đang nghĩ tới thật ra chỉ là bóng tối cho những đêm trường sắp đến. Làm gì mà huy hoàng khi bạn "dâng" cho "kẻ tiểu nhân" ? Hãy "bảo trọng" mình với những người "quân tử" như thế và những phút huy hoàng mà họ đang vẽ ra . Không khéo, mỗi năm khi mùa xuân đến bạn phải nhắc lại vết thương lòng lạnh lẽo như mùa đông sụt sịt từ "một phút huy hoàng" ảo tưởng mà thôi . Chúc bạn có một cái Tết dễ thương.

* Chuyện thứ hai mươi mốt : Thấy bạn bè vô tư chuẩn bị sắm Tết, diện Tết, chơi Tết sao mình buồn quá. "Yêu người thì không thể, mà quên người thì không xong !".
Những mùa Xuân trước mình háo hức mong chờ, vui vẻ hạnh phúc bao nhiêu thì xuân này lại thờ ơ nhạt nhẽo chán chường bấy nhiêu .
Mình "lậm" quá rồi phải không TCM ? Lúc nào mình cũng nghĩ đến người ta . Mà người ta thì chỉ lửng lơ, hững hờ, thậm chí đôi khi còn đùa giỡn thương hại xem thường mình nữa ... Làm sao để có thể quên được người ta bây giờ TCM ?

BÍCH H. (Bình Thạnh)
Dễ ợt, Bích H. ơi !
Cứ nghĩ đến chuyện xuân về mà mình phải sầu đau buồn bã... trong lúc hắn ta thì lại nhởn nhơ vui xuân, thậm chí còn vi vu cùng ai đó nữa thì bảo đảm là H. dù có "từ bi bác ái" đến đâu cũng phải nhận ra là mình đã đầu tư lộn chỗ. Vậy chi bằng nhân mùa xuân này, ta triệt tiêu cái "bản mặt vô nghiệm" của hắn đi để đầu tư vốn lại .
Nè, thay vì "chết trong lòng một ít" ta sẽ diện đồ đẹp vào rồi đi chúc Tết bà con. Bảo đảm sẽ vừa được tiếng ngoan hiền vừa chắc có lì xì để vui xuân và "shop siếc". Rồi tham gia nữ công gia chánh cho cha mẹ ấm lòng, tiến lên - bầu cua - cá ngựa cho em út trong nhà cùng vui ...
Có thể đến đây là tạm đủ, nhưng nếu hắn vẫn ngoan cố "không mời mà đến" trong tâm trí bạn thì hãy cố nhớ lại xem hắn có những tật xấu, khuyết điểm nào . Rồi cứ lôi hết những thói hư tật xấu của hắn ra ... và tưởng tượng thêm chút nữa thì bảo đảm hắn sẽ sợ quá mà "thăng" ngay liền.
Chúc xuân này ta vẫn là ta, vẫn cứ có "mười thương" cho ai đó nể !
Tổng đài TCM

divider

NHỮNG "KIỂU DÁNG"... CHUYỂN GIAI ĐOẠN

Lòng vòng ngoài phố suốt năm con Trâu, chúng tôi đã "tai nghe mắt thấy" nhiều kiểu dáng được khá đông bạn mới lớn lăng-xê dữ dội . Theo thông tin từ nhiều luồng, một số bạn thấy kiểu dáng có vẻ "mốt", nên sắp sửa nhào vô "ăn theo" mà không để ý đến chuyện hậu ... kiểu dáng. Xin kể lại, để bạn tiện bề tham khảo khi có ý đồ thay đổi "kiểu dáng" của mình.
* Hãng mỹ phẩm... lưu động : xin bạn đừng lầm rằng có công ty mỹ phẩm đa quốc gia, liên lục địa nào đó nhảy vào xứ mình bán hàng như kiểu ... kẹo kéo nhạc, kem que ... "Hãng mỹ phẩm... lưu động" là biệt danh "thân mật" chỉ mấy nường sợ nhan sắc mình kém... nhỏ hàng xóm, gom đủ thứ mỹ phẩm ma - ki - dê mặt tiền của mình đậm đặc. Hết hiệu này, đến hiệu kia ... nường cười hãnh diện và sau đó mếu thầm vì mặt tiền bỗng rải rác... đều những bông hoa ... mụn.
* Nữ hoàng "vểnh..." : đây là kiểu dáng ngồi xe máy mà một số nường khá hâm mộ . Ngực và vai thì ưỡn về phía trước. "Vòng số 3" thì... vểnh ra phía sau ... maximum. Nhìn cứ tưởng nường tì dựa hẳn vào lưng tài xế phía trước. Đặc biệt, đám con trai có máu ... vỗ (Vỗ cái gì, không nói ra thì ai cũng biết) rất "kết" kiểu ngồi này .
* Top... mỡ xuống đường : nếu là top model xuống đường thì thiên hạ xúm lại rồi . Ở đây là các nường top... mỡ cứ ngỡ mình là top model, nên chân bước cứ tréo qua tréo lại y như bị ai đó dùng dây nilon buộc chặt hai đầu gối với nhau . Nhìn phía sau, cứ thấy "vòng số 3" hất qua, hất lại . Mặt nàng thì ngước tận trời cao, như ta là... tiên giáng thế. Với dáng đi ... very "chãnh" như vậy, nên mỗi lần nường xuất hiện, đám con trai bật cười hí hí rồi hót : "Em một bên và... mông một bên".
* Cái rốn của vũ trụ : đây chẳng phải là cụm từ bóng bẩy ám chỉ điều gì cao siêu cả, mà chính là cái rốn... thiệt bị phơi ra, khi các nường xài thời trang tiết kiệm vải . Kiểu dáng này khá lợi hại, vì nó có tác dụng kích thích việc sản xuất... dầu gió, thuốc đau bụng phát triển mạnh.
* Gác chân lên sườn : không phải sườn ghế, sườn đồi thơ mộng mà là sườn... xe . Một vài chàng mới lớn muốn tỏ ra ta đây khác người đi xe hai chân, bèn nhấc một chân của mình để lên sườn xe, hoặc bốc lên nằm dài nhấc luôn hai chân lên nệm. Các chàng bay như chim én đầu xuân vậy . Có điều, chim én loại này thường chọn... nhà thương làm điểm đáp.
* Đầu đội trời, chân đạp... ống quần jean : lỡ mua cái quần jeans hơi bị ... dài, cắt bỏ thì uổng, các chàng cứ thế đạp gót lên gấu quần mà đi . Chàng khác thấy ... mới lạ, ăn theo, thế là sinh ra mốt... đạp này . Hay ho của mốt đạp này, là lỡ chàng nào gót chân bị thẹo ... ghẻ cũng đố ai mà biết. Có điều nhớ lựa quần chắc chắn để... đạp, kẻo có bữa quần sút đường chỉ thì... chạy không kịp. Theo kết luận của nhiều người, các "kiểu dáng" tiêu biểu trên đây góp phần đưa tuổi mới lớn mau chuyển sang giai đoạn... già trước tuổi, "thất kinh, thất... vía" trong mắt mọi người . Bà con còn biết "kiểu dáng" độc đáo nào nữa, xin bổ sung tiếp để "kho tàng kinh nghiệm" của chúng ta thêm phần rôm rả.
THỦY TINH

divider

MẮT CON TRAI, MẮT CON GÁI

Mắt ai đẹp hơn à ? Dĩ nhiên là con gái, phái đẹp mà. Nhưng ở đây không bàn đến chuyện đẹp, xấu mà chỉ "mổ xẻ" về khía cạnh tâm-sinh lý của đôi mắt hai phe .
MẮT CON GÁI "TINH TẾ" HƠN
Các nàng nhanh chóng nhận ra trong tích tắc nhiều thứ mà mấy tên mày râu hoàn toàn "cho qua" như đường cắt của cái áo, một màu sắc rất nhỏ trên cái túi sách chẳng hạn. Hoặc đơn giản chỉ một... cái mụn trên má !
MẮT CON GÁI "NHỚ" LÂU HƠN
Sau khi nhìn thấy một vật hay hình ảnh nào đó, mắt con gái vẫn còn lưu lại vật và hình ảnh đó khá lâu trong đầu, mặc dù "đối tượng nhìn" đó không còn nữa . Còn mấy chàng ? Biến mất ngay !
MẮT CON GÁI "TỎ" HƠN
Nói chung, mắt con gái thường tỏ hơn mắt con trai . Tuy nhiên, xét về cái "nhìn người" hoặc chiến lược và chiến thuật thì mắt con trai tỏ ra nhìn xa và rộng hơn. Nói cho công bằng, con gái nhìn gần rất rõ còn con trai nhìn rõ ở chiều xa . Nhưng nói gì thì nói, con trai thường "xin chết" trong mắt con gái kiểu như "Thuyền anh bơi lội trong dòng mắt em". Nhưng, khổ ! Con gái chả thèm yêu bằng mắt, mấy nàng yêu bằng... tai . "Mắt con trai, tai con gái" mà.
Bàn về chuyện lỗ tai thì... Thôi, xin hẹn dịp khác với chủ đề : "Tai con trai, tai con gái".
BÌNH MINH (biên soạn)

C?h th?t c??

divider
Mực Tím 297 | Mực Tím Khác| Trang Chính