TÂM SỰ CỦA CHÀNG HỔ MỚI LỚN

TÔI LÀ MỘT CHÚ HỔ ĐANG LỚN NÊN RẤT HÁO THẮNG, LUÔN MUỐN CHỨNG TỎ MÌNH LÀ HỔ, CHỨ CHNG PHẢI LÀ... MÈO . NGAY TỪ LÚC BIẾT MÌNH KHÔNG CÒN TRẺ CON, TÔI ĐÃ TÌM ĐỦ MỌI CÁCH ĐỂ THỂ HIỆN BẢN LĨNH DÒNG DÕI CHÚA SƠN LÂM, VÀ TÔI MUỐN TẤT CẢ NHỮNG CHÚ HỔ ĐANG LỚN KHÁC PHẢI NỂ MÌNH - NỂ THẬT SỰ !

* Lúc đi bơi chung với tụi bạn trong xóm, tôi mới phát hiện thằng Mạnh có một vóc dáng rất đẹp. Nhìn lại mình - cây tre miễu, tôi bỗng... áy náy . Biết thằng Mạnh tập tạ ở phòng tập Nhà văn hóa, tôi cũng đăng ký tập. Ôi, những ngày đầu sao mà ê ẩm thân xác ! Sang tuần thứ hai, tôi bắt đầu quan sát cơ thể mình, xem có thay đổi gì không. Chán, chẳng thấy đổi thay gì ! Đến tuần thứ 7, tôi bắt đầu oải, vì thấy cơ bắp của mình chẳng nhúc nhích tí nào . Sang tuần thứ 8, tôi ... nghỉ, không đi tập. Thằng Mạnh gặp tôi, hỏi : "Nghỉ luôn hả ?". Tôi phải viện lý do bận việc, và ngấm ngầm tìm hiểu : "Mày tập lâu chưa ?". Nó trả lời : "Hơn hai năm". Trời ! Gì mà lâu dữ vậy ? Tôi xìu, và nhanh chóng tìm lý lẽ bào chữa với chính mình : "Thời gian hơn hai năm để người ta làm được khối việc, ngu gì chỉ để nướng cho chuyện tập tạ . Vóc dáng lực sĩ chưa chắc đã được mọi người khen đẹp !".
* Thằng Khương có bồ. Tôi biết điều đó khi thấy nó chở một con nhỏ "đánh lẻ" đi Đầm Sen. Không thể được. Thằng Khương nhỏ hơn tôi ... ba tháng, nó có bồ mà tôi không có thì còn đâu là... sĩ diện. Thế là tôi bắt đầu quan sát, xem chung quanh tôi có nhỏ nào mếch mình không. À, có rồi - nhỏ Thu cùng lớp. Thường ngày nhỏ vẫn tốt với tôi, luôn khen tôi thông minh, tháo vát và lịch sự . Con bé cũng xinh, chắc là "xứng đôi". Tôi nghĩ như thế. Và tôi mạnh dạn "tấn công", rủ nhỏ đi ... Đầm Sen. Thu ngớ người : "Vô đó làm chi ?". Lãng nhách, có vậy mà cũng hỏi . Tôi nói : "Thì vô đó chơi, ngắm cảnh". "Sao không rủ lớp cùng đi ?" - lại một câu hỏi lãng xẹt ! Tôi nói : "Rủ làm gì, mình chỉ thích đi riêng với Thu thôi". Thu nhíu mày : "Vô duyên !". Ơ hay, có vậy mà con bé chê tôi vô duyên ! Tôi nóng mặt, quả quyết : "Nó không tôn trọng mình thì làm sao mà "xứng đôi" !".
* "Để râu đâu phải là già, để râu cho biết đàn bà hay đàn ông". Người đời bảo thế, và tôi rất tâm đắc. 17 tuổi thiếu 5 tháng, tôi nghĩ là mình đủ "tư cách" để râu, làm một... người đàn ông giữa gia đình toàn các bà, các cô như gia đình tôi . Sáng nào, tôi cũng chịu khó đứng trước gương, lấy nước quẹt lên hai mép (bởi tôi nghe nói gội đầu nhiều tóc sẽ mau mọc, chắc là râu cũng thế). Ngay khi vừa ngồi lên ghế ở tiệm hớt tóc, câu đầu tiên tôi dặn là : "Nhớ đừng cạo râu mép, chỉ tỉa lại cho đẹp thôi". Tiếc rằng nhân trung của tôi quá sâu nên râu không thể mọc liền một vệt, mà bị đứt đoạn ở giữa . Chẳng sao - tôi nghĩ - vậy mới ... lạ . Sau ba tháng tỉ mỉ với ... vệt râu của mình, tôi cảm thấy hãnh diện và thường cố tình đưa ngón tay quẹt quẹt để tạo sự chú ý. Hơi buồn, chẳng ai chịu nhắc tới "bộ râu" của tôi cả ! Tôi tranh thủ hỏi nhỏ Hằng - cô em gái chỉ kém tôi một tuổi : "Em thấy anh để râu có hợp không ?". Nhỏ Hằng cười lớn : "Râu vậy mà cũng để, bắt ghê !". Chỉ bấy nhiêu đó thôi đã khiến tôi tự ái . Tôi không cần biết nó đùa hay thật, nhưng tôi tức khí cạo sạch. Em ruột mà còn chê thì...
*
Tôi là một chú hổ mới lớn nên rất háo thắng, luôn muốn chứng tỏ mình là hổ, chứ không phải là... mèo . Song, tôi không đủ kiên nhẫn, tự tin để thể hiện bản lĩnh của mình. Sau nhiều "sự cố", tôi chợt hiểu ra : tôi vẫn chỉ là một chú hổ đang lớn nên chưa thể làm chúa sơn lâm !
PHƯỚC ĐIỀN

divider
Mực Tím 297 | Mực Tím Khác| Trang Chính