VƯỜN HOANG
HỎI : Anh bói giùm tụi em một quẻ xem năm Cọp tới đây, tụi em nên kiêng cữ cái gì ?
NHÓM TAM TUYỆT (Tràng Thi - Hà Nội)
ĐÁP : Xong ngay . Lốc cốc, leng cheng ! Quẻ "xủ" rằng : năm nay, cầm tinh con cọp, đại kỵ mấy trò giương vuốt, giơ nanh. Cọp mà đụng cọp rất... dễ toi đời nhau, cần kiêng cữ mấy trò... mèo, trò dê, trò khỉ cho anh. Đặc biệt, tuyệt đối tránh tệ cọp... py (trong giờ thi, giờ kiểm tra) coi chừng bị "dần" te tua, ngóc đầu hổng nổi trong mùa Xuân này tụi em ạ .

H?h minh h?

HỎI : Em có thói quen, đầu Xuân năm nào em cũng đi xin xăm. Nhưng em rất ngại gặp quẻ xăm "hạ hạ" (quẻ rất xấu). Có năm em đã gặp quẻ ấy và luôn nơm nớp lo sợ, kết quả là năm ấy xui xẻo tùm lum. Anh có bí quyết gì để đừng gặp quẻ xăm tai hại ấy không ?
MAI PHƯƠNG (Biên Hòa - Đồng Nai)
ĐÁP : Dễ òm ! Đừng thèm xin xăm nữa, bảo đảm đầu óc khỏe re . Xin xỏ làm gì cho đâm ra nơm nớp ? Mặt mày tiu nghỉu bớt... xinh !

HỎI : Thân hình em hơi "quá cỡ thợ mộc" vì vậy em rất thù những ai chúc em "hay ăn chóng lớn". Em xem đó là một lời xúc phạm nặng nề. Thế mà có một tên kia, Xuân năm nào cũng chúc em như vậy . Nên phản ứng ra sao nếu trường hợp ấy tái diễn hả anh ?
B.H (thành phố Cần Thơ)
ĐÁP : Chúc lại y chang như vậy rồi chúc thêm : "Chúc... mau lớn đặng biết giữ miệng giữ mồm, đầu năm đầu tháng đừng chọc giận... con gái, xui cả năm biết không dzậy !?

HỎI : Cứu em với, anh Cỏ Cú ơi ! Tình cờ kiểm tra tập vở của em, ba phát hiện lá thư của một bạn trai gởi cho em (nội dung hơn là tình bạn một chút). Ba em hăm he : "Được rồi, thi cử xong đi, Tết này rồi tính !". Em khủng hoảng quá. Làm sao bây giờ ?
MAI TH. (đường Lạc Long Quân, Q.11, TP.HCM)
ĐÁP : Nguy hiểm ! "Đoái công chuộc tội" bằng cách : tập trung công lực đặng thi cử đạt kết quả tối ưu . Phụ má việc nhà tối đa để biến tối tăm thành tươi sáng để Tết này còn được lì xì phong bao đỏ, bánh tét nhân thịt thay vì nhân... mây !

HỎI : Người ta thường đưa ra hình ảnh thiếu nữ làm biểu tượng của mùa Xuân, vậy hình ảnh của đấng mày râu là biểu tượng cho mùa gì hả anh ?
NHÓM TIỂU CÔ NƯƠNG RẮC RỐI (Long Thành)
ĐÁP : Còn mùa gì nữa ngoài mấy mùa ... còn lại hả em ? Mà em biết rồi đấy, phải đủ bốn mùa mới thành... một năm trọn vẹn. Thiếu mấy anh, e thiếu nữ... buồn, còn đâu mùa Xuân !

HỎI : Quanh năm suốt tháng, em chúi mũi vào chuyện học hành. Nhiều lúc nhận lời đi chơi với bạn bè rồi mà giờ cuối, thấy bài vở chưa xong, em cũng đành từ chối . Thằng bạn em chê em : "Mày là đồ... cù lần, lựu đạn...". Nó còn đi nói xấu em khắp nơi, thêm thắt làm nhiều bạn không thèm chơi với em nữa . Anh nghĩ sao về con người của nó ?
TRUNG ĐẠT (Khánh Hòa)
ĐÁP : Còn nghĩ gì nữa . Hắn "thêm mắm dặm muối", "nổ" to búa xua, hắn mới thực sự đúng là đồ... "lựu đạn".

HỎI : Tết năm ngoái, đi chơi, muội có chụp chung hình với mấy bạn trai trong lớp. Ba má muội biết được, la một trận tơi bời khói lửa luôn. Theo anh, Tết năm nay muội có nên chụp hình chung với các bạn nam nữa không ?
B.M (không địa chỉ)
ĐÁP : Chụp chớ sao không ? Mách nhỏ muội nè, ba ngày Xuân, lòng người rộng rãi lắm, muội nhớ chụp với cả thầy cô, bạn gái và nếu có tinh nghịch mùa Xuân thích chụp riêng với đám con trai, muội vẫn còn nhớ mình là con gái để đừng lẫn lộn lung tung, huynh nghĩ ba má muội sẽ bình tĩnh hơn.

HỎI : Theo anh, mùa Xuân nơi nào đẹp nhất ?
VĂN THÁI (Cai Lậy - Tiền Giang)
ĐÁP : Nơi nào cũng đẹp, nhưng... "Mùa xuân... trên thành phố Hồ Chí Minh... quang vinh... là mùa xuân... đẹp nhất trên... đời" đối với Cỏ Cú này; vì còn nơi nào đẹp cho bằng nơi ... ta đang sống ?

HỎI : Em ứng xử rất dở, thế nhưng các bạn lớp em cứ nhất trí đề cử em đi dự thi học sinh thanh lịch, không có cách nào từ chối được. Theo anh, em có nên tỏ ra thô lỗ để các bạn cho em rút lui không ?
MỘT EM XIN GIẤU TÊN
ĐÁP : Cẩn thận ! Thô lỗ coi chừng các bạn rút chạy té re . Mùa xuân này không có bạn bè, te tua hơn là đi ... dự thi thanh lịch chớ.

HỎI : Lớp em có một tên. Đồng ý là hắn học giỏi nhưng em rất ghét cái tật của hắn : cứ mở miệng ra là tự khen mình thông minh không à. Anh nghĩ sao về con người của hắn ?
P.C (Giá Rai - Minh Hải)
ĐÁP : Một cái thùng kín có khi có mùi thơm và cũng có khi rỗng tếch. Ai tự tin quá vào sự thông thái của mình thì coi chừng có lúc sẽ như cái thùng đã bị bốc mất mùi thơm chẳng để lại gì. Khi ấy cái thùng còn giá trị gì đâu hở các em.

HỎI : Muốn làm một điều gì đó để người ta ghét mình, đừng theo đuổi nữa . Nhưng ngược lại, người ta lại vẫn cứ thích mình hoài . Trong trường hợp ấy thì mình phải tính sao hả anh Cỏ Cú ?
TẬP THỂ 11A2 (PTTH Vũng Liêm - VL)
ĐÁP : Có gì khó ? Một câu từ chối tế nhị nhưng dứt khoát, rõ ràng. Người đó phải biết tự tính sao thì tính, chớ hơi đâu mình phải tính ?

HỎI : Muội có một bạn trai, trông bề ngoài cũng được lắm. Nhưng từ lúc quen ảnh đến giờ, chỉ có muội tặng quà chứ không bao giờ ảnh tặng quà cho muội . Tết này, muội muốn phải làm sao để ảnh có quà cho muội . Anh có cách gì không, chỉ giùm cho em với !
ÁI VÂN (Q.5, TP.HCM)
ĐÁP : Ép dầu, ép mỡ, ai nỡ ép... quà ! Nếu muội sợ hao thì tốp lại . Còn hắn cứ để hắn tự nguyện tự giác thì dzui dzẻ hơn nhiều chứ ? Ngay cả anh, anh cũng rất ghét cái "dzụ" đòi ... lì xì đầu năm, khó xử thí mồ !

HỎI : Có một mày râu khác lớp nhờ em cho đi ké xe về . Em nghĩ là bạn bình thường nên đồng ý cho . Ai dè kể từ đó, ngày nào hắn cũng "ké". Hắn còn bảo Tết này hắn sẽ ghé nhà em chơi nữa . Làm gì bây giờ, chứ hắn cứ lấn tới kiểu này hoài thì kẹt quá ?
THỦY (Định Quán, ĐN)
ĐÁP : Không cho "ké" nữa ngay từ bây giờ, coi thử ai kẹt biết liền. Tết này hắn... giận, chẳng thèm ghé đâu em, có gì mà hoang mang ghê thế ?

HỎI : Có phải anh là kẻ thù truyền kiếp của "thần tình ái" hay không, sao cứ hễ khách hàng nói đến chuyện này anh toàn nói ra không dzậy ?
HỮU ÁI (Nguyễn Trung Trực, An Giang)
ĐÁP : Anh mong như vậy mà không được đó em. Trái lại, thần tình ái là người bạn thân thiết, đồng hành với anh quá mức cho phép nữa là ... Bằng chứng, ngày nào, số nào anh cũng có vô số khách hàng đòi kết môđen với anh, đòi làm mai, đòi gặp mặt... đến là điên cái đầu bù xù của anh vì cái cái tật vò đầu sợ hãi trước những lá thư này đó em.

H?h minh h?

HỎI : Ba ngày Xuân, bạn bè rủ, anh có đi chùa không ? Nếu có thì anh cầu gì ? Bật mí cho tụi em biết với !
BÍCH, THỦY, HOA (Vạn Giã - KH)
ĐÁP : Đi chớ ! Dại gì dzui bạn dzui bè mà hổng đi ? Cầu gì à ? Anh cầu ...
Cầu ... mong gia đạo bằng an
Cầu sức khỏe cho khách hàng gần xa
Cầu cho quê hương, mọi nhà
Một năm như ý, khà khà niềm vui
Công danh, tài lộc cho muôn người
Tất nhiên trong đó (khơi khơi)... có mình...

Anh CỎ CÚ
"Đại giáo sư tiến sĩ tâm lý tuổi cặp... kè"

divider

CHỦ VƯỜN CÔNG BỐ KẾT QUẢ CUỘC THI THƠ KHÁCH HÀNG DÁN CỔNG VƯỜN HOANG MỪNG TẾT CON CỌP

298 khách hàng ào ạt vung gậy (mà ủa hổng phải, vung... bút đề thơ). Ôi, cái tiếng thơ Xuân Con Cọp sao mà đầy ... kinh dị :

"Ờ, ờ xuân đã tới rồi
Nhe răng con cọp nó... cười với anh"
(Đầu năm mà bị cười mỉm chi ... cọp kiểu này có mà... chạy té re . Đừng nhát anh nghe !).
Có khách hàng gởi lời chúc (mà đây có phải là lời chúc không ta ?):
"Chúc cho năm mới năm me
Vườn Hoang (lúc nào cũng) xanh... lè cỏ non (?)"...
... "Gởi về câu hỏi thiệt ngon
Cho anh Cỏ Cú ảnh... mòn bút luôn" (!)
Có những bài thơ khá dí dỏm, khá vui nhưng bàng bạc đâu đó một nỗi niềm... tai họa :
"Chín năm làm một Vườn Hoang
Nghiệp này nên nổi nhờ ơn khách hàng
Hôm nay nhân dịp Xuân sang
Thay mặt anh Cỏ Cú chúc cả làng cùng vui
Vui sao tuổi sắp lên mười
Vườn Hoang càng hấp dẫn để cười ... sụm răng".
Điên đầu với những vần thơ kinh dị, lúc khoai khoái vỗ đùi bem bép với những ý thơ vui, sau mấy đêm thao thức, Cỏ Cú quyết định : trao quà đầu năm con cọp (giải đặc biệt) cho những khách hàng có tên sau và dán thơ của các khách hàng đoạt giải trước cổng Vườn Hoang đặng thiên hạ xa gần cùng thưởng lãm, vui xuân Con Cọp.
Đây, kết quả :
1. Năm mới xin kính chúc bà con
Đón Xuân rộn rã tiếng cười giòn
Thành tích "không chê vào đâu được"
Điểm mười, điểm chín cứ... sòn sòn.
của VŨ LÊ LỢI (Lớp Q5C Đại học Công Đoàn, 191 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội)
2. Quanh năm cày xới mảnh Vườn Hoang
Nức tiếng gần xa với khách hàng
Lặn lội thân gầy khi giải đáp
Eo xèo thắc mắc để lên trang
Trăm duyên một nghiệp âu đành phận
Nghìn khó vạn nan trót đã mang
Cả đời rút ruột vì "Thượng Đế"
Ơn ấy bọn em nỡ phụ phàng".
của BÙI VĂN DŨNG (Số nhà 19 Linh Lăng, Khu 4, thị trấn Ninh Giang, thị xã Hải Dương)
3. Đầu Xuân con Cọp năm nay
Vài lời thành chúc để thay thư từ
Vườn Hoang thịnh đạt, có "dư"
Khách hàng, rối rắm tâm tư bớt dần
Chủ Vườn có dịp lên cân
Bồi thêm chất xám, tăng phần thông minh
Chúc cho thiên hạ chúng mình
Giải thưởng (lời khen ngợi) cứ... "rinh" đều đều
của VŨ THỊ TƯỜNG VI (Lớp 10A10 trường PTTH Tân Hiệp, Kiên Giang)
4. Đầu năm ra ngõ gặp anh
"Chúc mừng năm mới" - ngon lành rồi nha !
Chúc anh trẻ mãi không già
Ăn ngon, ngủ khỏe đặng mà nhả tơ
Chúc sang năm gặp bất ngờ
Có thêm chị Cỏ phụ lo giữ vườn
Chúc khách hàng thêm dễ thương
Chúc anh hạnh phúc, chúc Vườn đông vui .
của MINH HOÀNG (Bệnh viện Tam Nông, Đồng Tháp)
Chủ Vườn cắn rơm cắn cỏ cảm tạ ơn tri ngộ của khách hàng. Nhân ba ngày Xuân rảnh rỗi, Cỏ Cú dựa cổng Vườn Hoang mà có thơ rằng :
Thân này dù có tả tơi
Cũng thề vung bút, đặng... trả lời tụi em.

divider
Mực Tím 297 | Mực Tím Khác| Trang Chính