CON TRAI CÓ CẦN "GIỮ GÌN"?

Nhiều bạn trai cho rằng chuyện gìn giữ là chuyện của phe kẹp tóc; con trai chẳng có gì để mất. Có bạn còn tỏ vẻ "từng trải", khoe khoang với bạn bè là mình đã nếm "mùi đời" rồi(?).
Có thật con trai không có gì để mất? Không chừng còn mất nhiều, thậm chí rất nhiều nữa kìa . Nhiều bạn trai mắc bệnh... tò mò nên sau khi có bạn gái chưa được bao lâu đã "đòi hỏi" bạn mình thế này thế nọ. Nếu gặp bạn gái nhẹ dạ, dễ dãi thì bạn trai đã làm cái việc cướp mất" cái quý giá của bạn mình, và "đánh mất" bản thân mình. Nếu gặp bạn gái nghiêm khắc thì bạn cũng... "đánh mất" mình luôn, bạn gái ấy sẽ nhìn bạn với một ánh mắt khác trước, sẽ có những ý nghĩ không hay về bạn, thậm chí còn "gút bai" bạn nữa . Như vậy người bạn trai không những tự đánh mất mình mà mất luôn cả người bạn gái quí mến.
Đành rằng bạn trai dễ bị kích thích hơn bạn gái . Nhưng không vì thế mà chúng mình dễ dàng chìu theo những cảm xúc là lạ ấy bằng sự quan hệ giới tính quá sớm, cho dù là dưới hình thức nào . Vì điều đó thể hiện sự yếu kém về tinh thần của bạn. Nhiều bạn trai dễ bị xao dộng trước những lời khích bác của bạn bè: "Mày không phải là đàn ông!", "Đàn ông con trai mà không biết qua những chuyện ấy là dở lắm!" để rồi "thử một lần cho biết". Sau đó chuyện gì sẽ xảy ra ?
Bạn trai N.T.P là một sinh viên, nghe lời dụ dỗ của bạn bè trong nhóm đã cùng đám bạn ấy đi tìm "cảm giác lạ". Trong lúc chuẩn bị thì công an ập vào tóm gọn cả ổ từ chủ chứa, gái mại dâm cho đến khách làng chơi . Chuyện đổ bể, hàng xóm cười chê, các bạn gái không ai dám chơi với P. vì sợ mang tiếng xấu . Trường hợp này P. đã đánh mất một phần tư cách của mình, đánh mất một hình tượng đẹp của sinh viên trong mắt mọi người . Nhưng nếu lúc ấy công an không xuất hiện kịp thời, thì có lẽ giờ đây P. còn phải trả giá đắt hơn gấp nhiều lần khi không may bị lây truyền căn bệnh thế kỷ quái ác !
Ngô Hoàng Thái

divider
Trang Chính | Xem Số Khác | Mục Lục