Cảm Xúc Đầu Tiên: Hiệp Sĩ
divider
Em muốn biết về tình yêu đầu đời của chị ư ? Thật ra, đó chỉ là cảm xúc nhè nhẹ, dịu dàng len lỏi trong tâm hồn cô gái mới lớn như chị lúc ấy mà thôi .

Ngàu đầu tiên, lớp học tiếng Hoa ấy, chị khá bỡ ngỡ và xa lạ. Sáu giờ mười, mọi người chờ đợi . Sáu giờ hai mươi, cánh cửa xịch mở. Một thanh niên trẻ khá trí thức, tay mang cặp táp to đùng, áo quần gọn gàng bước vào . Cả lớp đứng dậy chào . Em có biêt chuyện gì xảy ra sau đó không? Anh ta bước vội xuống cuối lớp, ngồi ngay vào một chỗ trống đầu bàn. Mọi người cười ồ, vỡ lẽ anh ta chỉ là một học viên bình thường. Chị cũng bật cười và chắc em cũng đang cười vì ngộ nghĩnh quá, phải không? Thế là ngày đầu tiên, anh ấy đã tạo được ấn tượng với chị và bạn học rồi . Sau đó , mọi việc diễn tiến bình thường thôi, em ạ. Anh ta năng nổ, nhiệt tình và học giỏi cực kỳ. Bóng đèn phòng học hư, anh vội vã thay cái mới giúp thầy giáo . Chỗ chị ngồi có cây đinh nhọn, anh mang búa vào lớp và đóng đóng, gõ gõ. Hai học viên nam cãi vã suýt đánh nhau, anh can thiệp, khuyên bảo ... Cô bé mới lớn lúc ấy cảm thấy anh như chàng hiệp sĩ cưỡi con bạch mã đến bên mình. Em thấy chị có ngây thơ không?

Chị biết em đang muốn hỏi chị có quên anh ấy không chứ gì? Nếu quên, chị đã không có chuyện này để kể lại cho em nghe rồi . Chị cất giữ tình cảm đẹp đẽ ấy ở một nơi trang trọng nhất trong trái tim mình để thỉnh thoảng nhớ đến một thời, nhớ đến một người .

Chị của em
Lê An (TP. HCM)

divider
Trang Chính | Xem Số Báo Khác | Mục Lục