V??N HOANG HỎI: Hồi đó em chúa ghét đọc báo, một hôm mấy nhỏ bạn đưa cho em cuốn báo MT và bảo em đọc mục Vườn Hoang là ông sẽ ghiền luôn. Chắc là anh có bí quyết để mọi người ghiền anh phải không? Em đang "iu" một nhỏ nhưng nhỏ ghét em lắm. Anh hãy chỉ một vài bí quyết để nhỏ... ghiền em đi ?
Minh Hiếu (Gò Vấp)
ĐÁP: Từ từ "nghiên cứu" mấy bài viết dành cho con trai trên báo, em sẽ tìm được bí quyết. Cái gì độc quyền của mình mới khoái, chứ... photocopy của người khác hóa ra là bản sao rồi .

HỎI: Chị em đọc lá thư của em viết cho bạn gái phương xa . Bà đọc và đưa cho anh hai xem nữa . Nghĩ tới càng tức. Giúp em... trị bả với .

Người Con Trai Đau Khổ
ĐÁP: Thôi đi em, làm lớn chuyện ổng bả xúm lại ... kể cho ba má nghe để trị em, thì em càng lỗ nặng.

HỎI: Trong phòng em đứa nào cũng có bạn trai hết, trừ em. Nhiều lúc em cảm thấy cô đơn, nhất là tối thứ bảy . Anh giúp em với .

Phạm Hoàn (KTX Dalat)
ĐÁP: Cái gì tới nó sẽ tới . Đừng gấp quá e rằng tối thứ bảy thì vui, còn những tối khác buồn thúi ruột vì... cãi lôn.

HỎI: Em có anh trai đi bộ đội xa . Hai ba tuần mới về phép một lần. Em có nhiều chuyện muốn nói với ảnh mà lần nào về ảnh cũng chỉ nói chuyện với bạn gái không hà, hổng có nói với em. Anh nghĩ có nên giận không chơi với ảnh nữa không?

Thùy Trang (Gia Phú, Q.5)
ĐÁP: Ấy, chớ nên. Ảnh đang kêu em là em gái ngon lành, đừng để ảnh nổi sùng chuyển hệ gọi em là kỳ đà cản mũi .

HỎI: Anh nghĩ thế nào về những người hay ăn kẹo "cao su" rồi thổi "độp độp" hở anh? Mà chỗ nào cũng làm như thế hết nha!

Huỳnh T. N. Mơ (Đà Nẵng)
ĐÁP: À, có thể đối với người nhai kẹo đó là một thói quen vô cùng... lịch sự!

HỎI: Em có quen một cô bạn, cô ấy rất thích em. Nhưng sao cô ấy cứ ... ghẹo em với cô bán hàng gần chỗ mẹ em bán. Điều đó có nghĩa gì?

Tâm (TPCHM)
ĐÁP: Nghĩa là muốn ăn gắp bỏ chén người . Tình trong như đã mặt ngoài còn e .

HỎI: Ra đường, tới trường, có nhiều người nhìn em cười . Nhưng em thấy ai dễ thương, đẹp trai em mới cười lại thôi . Đó có phải là bản lĩnh của con gái hông dzậy ?

Nhất Điểm Hồng
ĐÁP: Tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Nhưng nếu gỗ sơn cùng... tốt, thì càng... tuyệt. "Bản lĩnh" của con gái là phải phân biệt được giữa gỗ mục và gỗ chắc, sơn thiệt và sơn dỏm đó em.

HỎI: Sao không có đàn bà làm nhạc sĩ mà toàn là đàn ông không vậy ? Em chỉ biết và nghe về ông nhạc sĩ chứ chưa có nghe bà nhạc sĩ nào cả ?

Phạm Thị Mai Hương (Ninh Thuận)
ĐÁP: "Đã bao lần tôi đến với Huế mộng mơ . Tôi ôm ấp một tình yêu dịu ngọt...". "Bà nhạc sĩ" Trương Tuyết Mai sáng tác ca khúc nổi tiếng này bộ em không biết hả ? Anh rất hoan nghênh nếu sau này em trở thành nhạc sĩ... bà bà.

HỎI: Trong tiệc sinh nhật của bạn em, có một bạn nam chỉ mới quen biết với em cứ đòi chụp hình chung với em hoài . Em đã từ chối nhưng bạn ấy vẫn năn nỉ mãi . Bạn ấy bảo: "Chỉ để làm kỷ niệm". Em nhất quyết không đồng ý chụp hình chỉ có hai người . Vậy nếu gặp trường hợp như vậy một lần nữa em phải từ chối như thế nào để người bạn kia không buồn và mình cũng tỏ ra là một người lịch sự ?

Ái Mơ (Lớp 11A1 trường TH chuyên ban Cần Đước)
ĐÁP: Mời thêm các bạn khác vào chụp chung. Càng đông, càng vui hắn lấy lý do gì để buồn ?

HỎI: Hè năm nay, nhà em tự nhiên xuất hiện một thằng Tây (có họ hàng với nhà em và sang VN chơi). Hành động rất... "Tây" của nó mỗi lần nói chuyện làm em sợ sợ. Mỗi lần nó rủ đi đâu ba em đều đồng ý. Không có cớ để từ chối . Anh có cách giúp em không vì em chỉ mới 16 tuổi .

Hương Giang (TP HCM)
ĐÁP: Nỗi lòng con gái VN của em nên nhỏ to tâm sự với mẹ. Chắc chắn mẹ em sẽ có cách bắt anh chàng Tây kia phải "nhập gia tùy tục".

Anh CỎ CÚ
"Đại giáo sư tiến sĩ tâm lý tuổi cặp... kè"

divider
Trang Chính | Xem Số Báo Khác | Mục Lục